Gặp gỡ vị doanh nhân khởi nghiệp với 3,7 triệu đồng

Doanh nhân và hội nhập-Chủ nhật, ngày 11/02/2018 21:05 GMT+7

VTV.vn - Chính cái nghèo đã trở thành động lực giúp Giám đốc Lê Quyết Chiến vượt qua mọi khó khăn để trở thành một người thành công như hôm nay.

Giám đốc Lê Quyết Chiến sinh ra và lớn lên tại một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Phú Thọ. Anh lớn lên cùng cái nghèo, cái đói triền miên với cảnh mẹ góa con côi chưa bao giờ biết đến một bữa ăn no đủ. Lòng thương mẹ vô bờ bến và khao khát góp sức mình làm giàu đẹp cho quê hương là hành trang duy nhất mà anh mang theo trên con đường lập nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, anh Chiến không đi học Đại học mà tự mình bươn chải, lên thành phố kiếm sống. Anh không chỉ là người cần cù, chịu khó mà còn mang trong mình rất nhiều hoài bão lớn. Sau một thời gian dài tích lũy kinh nghiệm, cách thức sản xuất vật liệu xây dựng và có được số vốn 3,7 triệu đồng, anh cùng những người bạn quyết định về quê khởi nghiệp.

Trải qua bao nhiêu khó khăn thử thách, đến nay Xí nghiệp xây dựng Tuổi Trẻ của anh Chiến đã lớn mạnh, doanh thu hàng năm lên tới hàng tỉ đồng. Đặc biệt, anh Chiến còn thường xuyên thăm hỏi, lo lắng cho cuộc sống của công nhân. Những người lao động ở đây đều được anh hỗ trợ phòng ở và thực hiện đầy đủ chế độ bảo hiểm xã hội. Đồng thời, tất cả cán bộ, công nhân viên của xí nghiệp đều được trang bị đồng phục, dụng cụ bảo hộ lao động.

Doanh nhân và Hội nhập: Khát vọng tuổi trẻ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước