10 điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Âu 2016

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 07/06/2016 12:41 GMT+7

VTV.vn - Trang web du lịch nổi tiếng TripAdvisor vừa đưa ra danh sách 10 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Âu năm 2016.

Danh sách này được tổng hợp lại từ một cuộc điều tra đánh giá xếp hạng và lấy ý kiến của những người quan tâm trên trang web.

1. Nhà thờ Phêrô Basilica, Vatican City, Ý

Đây là địa điểm nhất định phải đến nếu bạn du lịch Roma. Nhà thờ này là nơi quan trọng nhất trong Thế giới công giáo, mỗi năm nơi này chào đón 4 triệu lượt khách. Với nội thất và kiến trúc tuyệt đẹp, được thiết kế chủ yếu bởi Michelangelo và Donato Bromante, đây là điểm tham quan được đánh giá là hấp dẫn số 1 châu Âu.

2. Nhà thờ Cordoba, Tây Ban Nha

Vốn dĩ nó là một nhà thờ Hồi giáo nhưng đã được chuyển đổi thành một nhà thờ Thiên chúa giáo ở thế kỷ 13. Với một lịch sử hấp dẫn cùng phong cách trang trí tinh tế, nhà thờ với những mái vòm hình móng ngựa và vô số những trụ cột bằng đá này là một điểm đến ưa thích của nhiều du khách.

3. Nhà thờ Savior on Blood ở St Petersburg

Nhà thờ Savior on Blood ở St Petersburg là một nhà thờ được trang trí nhiều màu sắc đẹp mắt, lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Nó được xây dựng tại nơi Hoàng đế Alexander II bị ám sát tháng 3/1881, bằng nguồn vốn đóng góp của gia đình Hoàng gia và các nhà tài trợ tư nhân. Kiến trúc tuyệt đẹp này đã khiến nhà thờ trở thành một trong những điểm du lịch chính ở St. Petersburg.

4. Lâu đài Alhambra, Granada, Tây Ban Nha

Lâu đài được coi là di tích quốc gia vào năm 1870. Sau đó nó được khôi phục và đã được gìn giữ. Năm 1984, lâu đài được UNESCO công nhận là di sản Thế giới và trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.

5. Nhà thờ Milan (Duomo), Milan, Ý

Nhà thờ này theo đánh giá của người dùng TripAdvisor là “nhà thờ đẹp nhất thế giới”. Thủ phủ của Tổng Giám mục Milan này được xây dựng theo lối Gothic, mất gần 6 thế kỷ để hoàn thành.

6. Nhà thờ Hagia Sophia, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Được xây dựng vào thế kỷ thứ 6 bởi Hoàng đế Justinian, Nhà thờ Hagia Sophia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ là nhà thờ lớn nhất của đạo Cơ đốc trong gần 1.000 năm. Hiện giờ nơi này là một bảo tàng.

7. Grand-Place, Brussels, Bỉ

The Grand Place, quảng trường trung tâm của Brussels, được bao quanh các tòa nhà cao tầng, là một Di sản thế giới UNESCO. Quảng trường là một trong những điểm đến du lịch nổi bật nhất trong thành phố.

8. Tháp Eiffel, Paris, Pháp

Không có gì ngạc nhiên khi Tháp Eiffel mang tính biểu tượng ở Paris lọt vào danh sách này. Nó được hoàn tất vào ngày 31/3/1889 và giữ danh hiệu “cấu trúc nhân tạo cao nhất thế giới” trong 41 năm cho đến khi tòa nhà Chrysler ở New York chiếm vị trí này vào năm 1930.

Với 7 triệu lượt khách mỗi năm, tháp Eiffel xếp thứ 8 trong danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu.

9. Nhà thờ Notre Dame, Paris, Pháp

Nhà thờ Notre Dame ở Paris là một trong những nhà thờ được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới.

Nó được bắt đầu xây dựng vào năm 1163 và hoàn thành vào năm 1250, nơi này chào đón khoảng 13 triệu lượt khách mỗi năm.

10. Acropolis, Athens, Hy Lạp

Acropolis được nhìn thấy gần như từ khắp nơi trong thành phố. Tuy nó chỉ còn là một phế tích cho một công trình vĩ đại của quá khứ nhưng với lịch sử hấp dẫn và vẻ đẹp của nó, ngôi đền thờ này vẫn là một điểm đến hấp dẫn mà theo đánh giá của 6.000 người trên TripAdvisor là một nơi “phải đến trước khi chết”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước