Máy bay Ai Cập rơi, ngành du lịch châu Âu "gặp họa"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 23/05/2016 09:43 GMT+7

VTV.vn - Ngành du lịch châu Âu đang hứng chịu những áp lực mạnh mẽ sau vụ chiếc máy bay EgyptAir MS804 của Ai Cập bị rơi trên biển Địa Trung Hải vào ngày 19/5 vừa qua.

Theo tờ The Guardian, nhiều hãng du lịch của châu Âu đang "liêu xiêu" sau vụ việc chiếc máy bay của hãng EgyptAir MS804 bị rơi trên biển Địa Trung Hải ngày 19/5 vừa qua. The Guardian cho biết cổ phiếu của hãng du lịch Thomas Cook đã mất tới 19% giá trị. Ngoài Thomas Cook,nhiều hãng du lịch, nhiều hãng hàng không châu Âu cũng đang chịu áp lực mạnh mẽ của thị trường sau vụ việc của EgyptAir MS804.

Hơn một tháng nữa sẽ đến kỳ nghỉ dài 2 tháng, thời điểm hiện tại là lúc các gia đình cân nhắc sẽ đi đâu để du lịch. Người châu Âu thích các nước phía Nam, tuy nhiên năm nay, theo The Guardian, Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia và Ai cập đã không còn hấp dẫn.

Không chỉ tại Anh, tờ Le Figaro của Pháp cũng đã đưa ra những cảnh báo mà ngành du lịch nước này phải đối mặt sau vụ việc của EgyptAir MS804.

Giải vô địch Bóng đá châu Âu Euro 2016 sắp bắt đầu tại Pháp được xem là cơ hội kinh doanh của ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn nước này. Tuy nhiên theo Le Figaro, nếu đúng là máy bay Ai cập xuất phát từ Paris bị khủng bố sẽ tạo ra những tác động hết sức khó lường tới những du khách nước ngoài đang có ý định tới Pháp để xem bóng đá hoặc để nghỉ hè.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước