10 món ăn hấp dẫn ở Đông Nam Á nhất định phải thử

Theo Dân Trí-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 12:00 GMT+7

VTV.vn - Ngoài khám phá vẻ đẹp của các nước Đông Nam Á, bạn nên thưởng thức nền ẩm thực đặc trưng và được cho là giàu hương vị nhất thế giới, hòa quyện hài hòa của các hương liệu.

1. Nasi Goreng – Indonesia

Món ăn này rất nổi tiếng ở Indonesia, nhìn giống như cơm rang của Việt Nam nhưng có hương vị khác biệt. Nguyên liệu gồm cơm, trứng, các loại rau củ và nước sốt cùng các loại gia vị như tương, hành, gừng.

 

2. Sinigang – Philippines

Đảo quốc Singapore nổi tiếng với nhiều loại ẩm thực, nhưng bạn đừng quên thưởng thức Sinigang ngon tuyệt và vô cùng hấp dẫn bởi cách chế biến các loại gia vị. Nguyên liệu phổ biến là hải sản, me, cà chua, gừng và hành. Mỗi quán lại có cách biến tấu khác nhau, cho các loại rau củ, thịt khác nhau nhưng không thể thiếu được hương thơm và vị chua dịu, thanh thanh của nước me.

 

3. Cua cay – Singapore

Cũng là món ăn của đảo quốc sư tử và bạn dễ dàng tìm món ăn này trong bất kỳ nhà hàng nào của đảo quóc. Món ăn nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn bởi màu đỏ của cua, của nước sốt rất kích thích vị giác. Tuy nhiên món ăn này chỉ thích hợp với những người ăn cay bởi nó được chế biến với rất nhiều ớt.

4. Cà phê – Việt Nam

Có thể thấy trên bất kỳ đường phố nào của Việt Nam cũng có thể tìm được quán cà phê. Đây là loại đồ uống phổ biến, từ các quán sang trọng cho tới bình dân, vỉa hè. Loại đồ uống này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thơm của sữa đặc và vị đắng của cà phê.

5. Salad trà xanh – Myanmar

Món ăn hấp dẫn thực khách bởi cách trình bày rất ấn tượng, hấp dẫn bởi các loại rau quả tươi ngon. Tuy nhiên ấn tượng của món ăn này lại là vị trà xanh. Tại Myanmar và nhiều quốc gia khác, trà là một thức uống tốt cho sức khỏe vì thế món ăn này hấp dẫn bất cứ ai bởi sự kết hợp hoàn hảo.

6. Halo-Halo – Philippines

Món ăn bắt mắt bởi màu sắc đẹp và rất nhiều nguyên liệu. Một chút đá bào đựng trong một chiếc bát lớn, thêm vào đó các miếng hoa quả thái nhỏ, siro, đậu xanh, kem, thạch và trân châu, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị tuyệt vời này.

7. Nasi Lemak – Malaysia

Món ăn nhìn rất đơn giản gồm cơm trắng, trứng luộc, lạc rang, cá khô, dưa chuột nhưng đây lại là món ăn sáng rất phổ biến ở Malaysia. Tuy nhiên thưởng thức món ăn này bạn mới thấy sự khác lạ bởi gạo được nấu với sữa dừa và lá dứa tạo nên mùi thơm hấp dẫn. Ngoài ra còn ăn lèm thêm chút sốt cay cay.

8. Nộm đu đủ

Là sự kết hợp của nhiều loại rau củ, món nộm đu đủ có mặt ở  hầu hết các quốc gia Đông Nam Á nhưng mỗi nơi sẽ có cách chế biến gia vị khác nhau, thêm các nguyên liệu khác nhau tạo nên sự khác biệt. Đến mỗi vùng,  bạn nhất định phải thử món ăn truyền thống này.

9. Xôi xoài ngọt- Thái Lan

Món ăn này dễ gây nghiện với các thực khách bởi sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Hương vị ngòn ngọt của xoài chín kết hợp với xôi nếp dẻo, một chút sữa dừa và vài hạt vừng sẽ khiến bạn không thể nào quên được. Thường món ăn này được thực khách đến Thái Lan ưa thích.

10. Amok Trey - Campuchia

Amok là món ăn đặc trưng mang nhiều nét tinh túy của đất nước chùa Tháp Campuchia. Món ăn này được ưa chuộng và chế biến bằng cách bọc miếng cá trong lá chuối và hấp với cà ri dừa, kèm theo một chút gia vị của người Khmer.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước