10 nghề nghiệp tưởng chỉ có "trong mơ"

Mai Linh (theo Brightside)-Thứ bảy, ngày 02/04/2022 12:00 GMT+7

VTV.vn - Trên thế giới tồn tại rất nhiều nghề nghiệp tưởng chừng chỉ có trong tưởng tượng, điển hình là 10 nghề được liệt kê dưới đây.

Người nếm thử kem

10 nghề nghiệp tưởng chỉ có trong mơ - Ảnh 1.

(Ảnh: Wikimedia Commos)

Người nếm thử kem là người làm nhiệm vụ thưởng thức, đánh giá chất lượng, vị, mùi và độ đặc cho vị kem mới được phát minh. Để làm công việc này, bạn cần ít nhất bằng cử nhân về khoa học thực phẩm hoặc sữa, kinh nghiệm trong ngành làm kem và khẩu vị khỏe mạnh.

Đạo diễn phim về những chú chó

10 nghề nghiệp tưởng chỉ có trong mơ - Ảnh 2.

(Ảnh: Depositphotos)

Đạo diễn phim về chó là một vị trí yêu cầu sự say sưa xem những bộ phim hỗ trợ tinh thần có sự xuất hiện của những chú chó, điển hình là Marley and Me và A Dog’s Journey. Đồng thời, người này cũng thực hiện nhiệm vụ viết bài đánh giá khoảng 1000 từ cho công ty với mỗi bộ phim xem được.

Nàng tiên cá chuyên nghiệp

10 nghề nghiệp tưởng chỉ có trong mơ - Ảnh 3.

(Ảnh: Shutterstock)

Những nàng tiên cá chuyên nghiệp hoạt động như một nghệ sĩ biểu diễn trong các bữa tiệc, lễ hội và sự kiện tại hồ bơi, bãi biển cho trẻ em. Họ cũng đồng thời dạy cách để trở thành nàng tiên cá chuyên nghiệp tại các trường học đặc biệt. Để làm công việc này, bạn phải là một vận động viên bơi lội giỏi, có các chứng chỉ liên quan đến bơi lội và nhân viên cứu hộ, đồng thời có thể tạo dáng dưới nước.

Đóng vai nhân vật hoạt hình tại Disneyland

Vai trò của các nhân viên đóng vai thành nhân vật hoạt hình trong Disneyland không chỉ đơn thuần là hóa trang cho giống mà còn phải đảm nhận những trách nhiệm của nhân vật đó, đi gặp gỡ, chào hỏi khán giả, đặc biệt là đối tượng trẻ em.

Người kiểm tra trò chơi điện tử

10 nghề nghiệp tưởng chỉ có trong mơ - Ảnh 4.

(Ảnh: Depositphotos)

Trước khi được ra mắt công chúng, trò chơi điện tử nào cũng cần qua một vòng thử nghiệm của những người kiểm tra nhằm xác định vị trí và báo cáo lại lỗi với lập trình viên nếu có. Tính đến năm 2020, mức lương hàng năm của công việc này dao động khoảng 53.000 USD.

Người ôm chuyên nghiệp

10 nghề nghiệp tưởng chỉ có trong mơ - Ảnh 5.

(Ảnh: Shutterstock)

Người ôm chuyên nghiệp được trả tiền để ôm những người hoàn toàn xa lạ - một hình thức trị liệu dành cho đối tượng khách hàng bị chấn thương tâm lý hay tổn thương tình cảm.

Phù dâu chuyên nghiệp

Phù dâu chuyên nghiệp có thể giúp bạn lên kế hoạch đám cưới một cách hoàn chỉnh, chào hỏi quan khách và thậm chí còn có thể phát biểu với tư cách của một phù dâu.

Người ngủ chuyên nghiệp

10 nghề nghiệp tưởng chỉ có trong mơ - Ảnh 6.

(Ảnh: Flickr)

Những người ngủ chuyên nghiệp được trả tiền để ngủ, từ đó giúp các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu cần thiết về giấc ngủ cho khoa học và những ngành kinh doanh khác. Ví dụ, các nhà sản xuất gối có thể thuê người ngủ để đánh giá sự thoải mái của sản phẩm.

Người gắn nhãn cho Netflix

10 nghề nghiệp tưởng chỉ có trong mơ - Ảnh 7.

(Ảnh: Shutterstock)

Người gắn nhãn cho Netflix có nhiệm vụ xem các nội dung trên nền tảng này để “gắn nhãn” từng phim vào bộ sưu tập dữ liệu khổng lồ tương ứng. Để được nhận vào vị trí này, bạn cần có kỹ năng khoa học thư viện và kiến thức sâu rộng về các bộ phim.

Người thử cầu trượt nước

10 nghề nghiệp tưởng chỉ có trong mơ - Ảnh 8.

(Ảnh: Depositphotos)

Người thử cầu trượt nước có nhiệm vụ đảm bảo rằng những đường trượt mới xây dựng đủ độ an toàn trước khi đón công chúng đến sử dụng. Họ bắt buộc phải trải qua khóa đào tạo về nhân viên cứu hộ và sơ cứu để có được công việc này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước