14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 16/06/2017 17:51 GMT+7

VTV.vn - Những người yêu thích du lịch có thể đến thăm nhiều nơi nhưng có những địa điểm vì lý do nào đó vẫn bị cấm đối với những khách du lịch bình thường.

14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch - Ảnh 1.

Kofuns, Nhật Bản: Hòn đảo nhân tạo này là nơi chôn cất các thành viên trong gia đình Hoàng gia. Trong những dịp hiếm hoi, các nhà khảo cổ có thể thăm viếng hòn đảo này nhưng phải được sự cho phép của Hoàng gia Nhật Bản.

14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch - Ảnh 2.

Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ: Những người bản địa sẽ tấn công những người bên ngoài tiếp cận hòn đảo để bảo vệ đất đai của họ. Vì vậy, để an toàn cho khách du lịch, chính quyền Ấn Độ cấm mọi người đến gần đảo này.

14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch - Ảnh 3.

Khu vực 51, Mỹ: Sự tồn tại của cơ sở bí mật hàng đầu này chỉ chính thức được chính phủ Hoa Kỳ xác nhận năm 2013. Theo các tài liệu được giải mã, Khu vực 51 là căn cứ Không quân Hoa Kỳ, nơi các máy bay thế hệ tiếp theo đang được phát triển và thử nghiệm.

14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch - Ảnh 4.

Nhà thờ St. Mary of Zion, Ethiopia: Một nhà nguyện được xây dựng đặc biệt để lưu giữ Chiếc hòm giao ước. Người giám hộ của chiếc hòm là người duy nhất có quyền tiếp cận nó nhưng người này bị cấm rời khỏi nhà thờ và không thể trò chuyện với người bên ngoài.

14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch - Ảnh 5.

Đảo Kaho'olawe, Mỹ: Trong lịch sử, hòn đảo khô cằn này từng là nơi tiến hành các nghi lễ tôn giáo và khu tập luyện của Hải quân Mỹ. Ngày nay, Kaho'olawe trở thành khu bảo tồn thiên nhiên. Cách duy nhất bạn có thể ghé thăm hòn đảo là tham gia vào nhóm tình nguyện làm việc khôi phục môi trường.

14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch - Ảnh 6.

Tháp British Telecom, Anh: Kể từ khi một vụ nổ xảy ra bên trong tháp, nhà hàng và đài quan sát đã đóng cửa không tiếp khách du lịch. Khi tháp tổ chức các sự kiện từ thiện, một số người may mắn sẽ có cơ hội để ngắm London từ trên tháp.

14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch - Ảnh 7.

Đền thờ Ise Grand, Nhật Bản: Khu thánh địa thiêng liêng nhất của Nhật Bản chỉ cho phép các linh mục và thành viên của gia đình hoàng gia. Những người khác chỉ có thể chiếm ngưỡng mái nhà của các đền thờ từ phía sau hàng hàng rào.

14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch - Ảnh 8.

Thị trấn ma Varosha, đảo Síp: Thị trấn này giáp với thành phố Famagusta, từng là điểm đến hàng đầu của đảo Síp. Nhưng mọi thứ đã thay đổi vào tháng 7 năm 1974, người dân phải di tản đi chỗ khác và nơi này bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng.

14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch - Ảnh 9.

Đảo Sable, Canada: Nằm ở Đại Tây Dương, hòn đảo có dân số dưới 30 người này là một nghĩa địa thực sự của những con tàu đắm. Vì những đặc điểm độc đáo, Sable đã được coi là một khu bảo tồn thiên nhiên. Tuy nhiên, để tham quan hòn đảo, bạn phải viết đơn gửi chính phủ Canada và giải thích sự cần thiết của chuyến đi.

14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch - Ảnh 10.

Trung tâm Dữ liệu Pionen, Thuỵ Điển: Được xây dựng tại Stockholm trong Chiến tranh Lạnh, hầm trú ẩn hạt nhân này gần đây đã được biến đổi thành một môi trường văn phòng cực kỳ hiện đại cho một nhà cung cấp dịch vụ Internet của Thụy Điển.

14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch - Ảnh 11.

Động Lascaux, Pháp: Để bảo tồn các bức tranh thời tiền sử độc đáo của hang động, lối vào Lascaux hiện đã đóng cửa sau 15 năm cho khách du lịch vào thăm quan. Bạn có thể ghé thăm một mô hình thực tế của hang động hoặc thưởng thức qua không gian ảo.

14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch - Ảnh 12.

Trạm Radar "Don-2N", Nga: Kim tự tháp hiện đại này có chiều cao 40m và chiều rộng khoảng 140m. Đây là một yếu tố quan trọng trong hệ thống phòng thủ tên lửa của Moscow. Trong những dịp hiếm hoi, các nhà báo được phép tham quan cơ sở này, nhưng chỉ được tiếp cập một phần rất nhỏ bên trong.

14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch - Ảnh 13.

Phòng bí mật trên núi Rushmore, Mỹ: Ngoài những bức tượng nổi tiếng của các vị Tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ, núi Rushmore còn có một căn phòng bí mật bên trong núi đá. Căn phòng lưu giữ các bản sao tài liệu lịch sử quan trọng. Lối vào căn phòng này bị chặn bởi một cửa đá granit, được trang bị với một cơ chế khóa hiện đại.

14 địa điểm bí ẩn chưa bao giờ xuất hiện trên bản đồ du lịch - Ảnh 14.

Thác dưới nước, Mauritius: Khi nhìn từ phía trên, đảo Mauritius ở Ấn Độ Dương dường như nằm gần một thác nước. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ là một ảo ảnh quang học được tạo ra bởi dòng chảy giữa các ụ cát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước