Hàn Quốc là mảnh đất có những món ăn độc đáo, ngon miệng và rất "thân thiện" với ví tiền của du khách. Dưới đây là những món ăn mà bất kỳ du khách nào cũng nên thử khi tới xử sở kim chi:
1. Tteokbokk-i
Kể từ khi ra mắt vào những năm 1950, tteokbokk-i đã trở thành một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất của Hàn Quốc. Đây là một món ăn ngon, bao gồm bánh gạo dai, bánh cá và trứng luộc trong sốt tương ớt.
2. Kimbap
Kimbap là món ăn Hàn Quốc nổi tiếng và là sự lựa chọn lý tưởng cho một bữa ăn nhanh. Thành phần của món ăn gồm gạo và các loại thức ăn khác được cuộn trong rong biển. Kimbap cực kỳ tiện lợi để mang đi theo người.
3. Soondae
Soondae hay gọi xúc xích Hàn Quốc là một trong những món đặc sản món ăn dân dã và lâu đời của Hàn Quốc. Ruột non và ruột già của heo được muối và nhồi hỗn hợp gồm huyết heo, gạo, hành, tỏi, thịt heo băm nhỏ và miến. Hỗn hợp này sẽ được hấp lên để giữ nguyên vị ngọt của món ăn. Sundae dùng chung với đồ lòng của heo.
4. Chimaek
Chimaek là món gà rán Hàn Quốc. Không giống với cách nấu của người Mỹ, món của người Hàn sẽ được chiên hai lần, giúp món ăn có lớp da giòn hơn, ít béo hơn.
5. Makpa
Makpa là sự kết hợp hoản hảo giữa rượu gạo Makgeolli với món bánh pajeon. Hai thành phần này giúp tạo nên một món khai vị nhẹ nhàng nhưng tuyệt vời.
6. Patbingsu
Patbingsu là một món đồ ngọt đến từ Hàn Quốc. Với sự đa dạng về nguyên liệu và hương vị mát lạnh cực hợp mùa hè, patbingsu thực sự là một món ăn lý tưởng để thưởng thức trong ngày nóng.
7. Jjajangmyeon
Jjajangmyeon là món ăn Hàn Quốc được yêu thích hàng đầu. Món mì này bao gồm nước sốt đen dày đặc, thịt thái hạt lựu và rau cải.
8. Naengmyeon
Naengmyeon chính là một trong những món ăn rất đặc biệt, tạo nên nét riêng cho ẩm thức Hàn Quốc. Món ăn này thường được dùng trong bát lớn, có vị nồng và xen lẫn vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu trời nóng nực của mùa hè. Còn nếu muốn dùng mỳ lạnh vào mùa lạnh, bạn nên thay đổi nước dùng thịt bằng nước kim chi để món ăn thơm ngon hơn.
9. Kalguksu
Một món mì khác mà bạn nên thử ở Hàn Quốc là kalgugsu. Đây là món mì truyền thống trong nước hầm gà. Sợi mì Kalguksu được làm từ bột mì, trứng và bột đậu nành, không được ép hoặc kéo sợi như sợi mì thông thường mà được cắt bằng dao.
10. Samgyetang
Samgyetang được làm từ nguyên con gà tơ nhồi gạo nếp, nhân sâm, táo đỏ, tỏi và gừng. Sau khi nhồi các nguyên liệu kể trên, gà sẽ được cột lại bằng dây và hầm với nước canh trong vòng 40-45 phút tới khi thấy nước soup có màu trắng, nhưng cũng có một số kiểu nước canh samgyetang phải hầm mất nhiều giờ.
11. Budaejjigae
Lần đầu tiên được chế biến trong chiến tranh Triều Tiên, Budae-Jjigae có tiểu sử tương đối ngắn gọn. Hỗn hợp kim chi và gochujang được cho vào nước luộc thịt và nấu sôi với ít giăm bông, xúc xích và đậu được nấu lên tạo nên món ăn này.
12. Galbi
Món sườn nướng Galbi trong ẩm thực Hàn Quốc thường được sử dụng là sườn bò đôi khi là sườn heo hay sườn gà để ướp gia vị cho phù hợp rồi đem nướng. Galbi là một trong những món nướng nổi tiếng của xứ sở kim chi và đã được bình chọn trong Top 50 món ngon thế giới năm 2011.
13. Bibimbap
Một trong những món ăn đầu tiên đã làm nên thương hiệu cho ẩm thực Hàn Quốc phải kể đến, đó chính là Bibimbap. Món ăn này nổi tiếng đến nỗi "vinh dự" được du khách bình chọn vào danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011. Sự đặc biệt và độc đáo của món ăn chính là sự kết hợp hài hòa về màu sắc và hương vị của các nguyên liệu.
14. Gyelanbbang
Gyelanbbang là một món ngon mà bạn có thể dễ dàng mua trên các đường phố của Hàn Quốc. Đó là một loại bánh mì mềm giống như bánh muffin với một quả trứng bên trong.
15. Hotteok
Hotteok là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc, sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích đồ ngọt.