2.300 bà nội trợ Hàn Quốc chế biến kim chi tặng người nghèo

Viết Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 16/11/2014 19:40 GMT+7

Khoảng 2.300 người đã tập trung trước cửa tòa nhà Seoul City Plaza, Hàn Quốc để tham gia lễ hội “Muối kim chi chia sẻ yêu thương”.

250 tấn kim chi đã được chế biến trong lễ hội này để ủng hộ cho người nghèo.

Lễ hội “Muối kim chi chia sẻ yêu thương” năm nay thu hút không chỉ các bà nội trợ, nhân viên văn phòng, các tình nguyện viên mà còn có cả người nước ngoài cùng tham gia. Những người tham gia đã dùng tỏi, gừng, ớt và nước mắm để tẩm ướp cho những cây bắp cải.

Ông Han Dea Sung - Công ty Yakult, cho biết: “Khoảng 2.300 người đã tham gia vào lễ hội chế biến kim chi để cùng nhau làm 250 tấn kim chi. Chúng tôi dự định sẽ cung cấp số kim chi này cho người cần nó, bao gồm cả người già cô đơn”.

Cô Kwon Soon Yeon - Công nhân công ty Yakult cho biết, cô rất hạnh phúc vì thông qua sự kiện này những người nghèo sẽ có thức ăn trong mùa Đông lạnh giá này.

“Cứ mỗi năm, tôi lại cảm thấy rất hạnh phúc khi làm kim chi và chuyển đến cho những người cao tuổi sống một mình. Tôi nghĩ rằng họ sẽ cảm thấy mùa Đông trở nên ấm áp. Tôi luôn cảm thấy hài lòng với điều đó”, cô Kwon Soon Yeon nói.

Một số tình nguyện viên nước ngoài cũng cho biết, họ cảm thấy rất vui vẻ khi tham gia sự kiện này.

Sự kiện “Muối kim chi chia sẻ yêu thương” bắt đầu từ năm 2001 và được bắt nguồn từ ý tưởng của một nữ nhân viên của công ty Yakult. Kể từ năm 2008 hoạt động này đã trở thành một lễ hội quốc gia thường niên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước