50% phụ nữ không dám theo đuổi ước mơ nghề nghiệp từ bé

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 09/11/2016 05:52 GMT+7

VTV.vn - Không nhận được sự hỗ trợ tài chính cần thiết, tâm lý e ngại đi ngược lại những quan điểm truyền thống của xã hội được cho là nguyên nhân của thực trạng này.

Theo một nghiên cứu về chỉ số ước mơ toàn cầu do hãng SK (Hàn Quốc), trung bình có đến ½ phụ nữ trên thế giới đang làm những công việc không liên quan tới nghề nghiệp mơ ước từ bé. Cuộc khảo sát này đã được tiến hành với hơn 5.000 phụ nữ tại 14 quốc gia.

Tỷ lệ không theo đuổi nghề nghiệp từ thuở nhỏ cũng có sự khác biệt lớn theo từng khu vực địa lý như: Nhật Bản (81%), Hàn Quốc (67%), Singapore (62%), Anh (55,7%), Mỹ (47,9%)

Tại một số quốc gia châu Á, tỷ lệ này cao hơn hẳn so với Mỹ và châu Âu vì phụ nữ phương Đông vẫn phải đương đầu với nhiều quan niệm bảo thủ, giới hạn cơ hội nghề nghiệp của họ.

Phụ nữ Việt phải dành 5 giờ/ngày cho những việc… không tên Phụ nữ Việt phải dành 5 giờ/ngày cho những việc… không tên Thiên tai tác động tiêu cực đến phụ nữ và trẻ em Thiên tai tác động tiêu cực đến phụ nữ và trẻ em Đàn ông và phụ nữ quyến rũ nhất ở lứa tuổi nào? Đàn ông và phụ nữ quyến rũ nhất ở lứa tuổi nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước