Những tác dụng của trái cây - ngoài việc có thể bổ sung cho cơ thể nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng - thì nó còn có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu, táo bón... Và dưới đây là 6 loại trái cây rất thích hợp cho bà bầu ăn.
1. Táo
Chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, ăn nhiều táo có thể ngăn ngừa béo phì và rất hữu ích cho sự phát triển của thai nhi. Táo cũng có tác dụng điều chỉnh chức năng đường tiêu hóa. Nếu ăn cả vỏ có thể cải thiện tình trạng táo bón.
Phụ nữ mang thai ngoại hình kém, phần lớn liên quan đến thiếu máu, ăn táo có thể cải thiện tình trạng này nên táo - ngoài có tác dụng sức khỏe - còn có tác dụng thẩm mỹ. Một tác dụng quan trọng khác của táo là chúng có thể làm giảm tình trạng ốm nghén, có tác dụng giảm bớt tình trạng kém ăn và buồn nôn.
2. Anh đào
Trong số tất cả các loại trái cây, quả anh đào có hàm lượng sắt cao nhất và rất có lợi cho mẹ bầu bị thiếu máu. Hơn nữa, quả anh đào còn chứa carotene, vitamin B, vitamin C, axit citric, canxi, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác. Ăn nhiều loại quả này có thể cải thiện chức năng đường tiêu hóa.
3. Nho
Nho tốt cho sự phát triển của thai nhi. Bởi vì nho không chỉ chứa vitamin mà còn giàu sắt, phốt pho, canxi và các chất có lợi khác, không chỉ có tác dụng tự phân giải mà còn ngăn ngừa phù nề khi mang thai, tăng huyết áp do mang thai và các vấn đề khác.
4. Bưởi
Bưởi có tác dụng tăng cường thể lực. Nó giúp cơ thể hấp thụ canxi và sắt dễ dàng hơn. Axit folic tự nhiên có trong bưởi có tác dụng ngăn ngừa các triệu chứng thiếu máu và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi cho phụ nữ mang thai. Bưởi có tác dụng bồi bổ dạ dày, là loại trái cây chất lượng cao bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe giúp thúc đẩy tiêu hóa.
Ngoài ra, bưởi còn có tác dụng hạ đường huyết, cholesterol trong máu và còn có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa xuất hiện triệu chứng thiếu máu ở phụ nữ mang thai và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.
5. Thanh long
Hàm lượng sắt trong thanh long cao hơn các loại trái cây thông thường. Là loại trái cây tốt cho bà bầu để bổ sung sắt. Bà bầu ăn thanh long còn có thể ngăn ngừa táo bón, làm đẹp và chăm sóc da.
6. Quả đào
Hàm lượng sắt trong đào cao gấp 5 lần táo, có thể cung cấp chất sắt bổ sung tốt cho cơ thể con người, đồng thời là loại trái cây bồi bổ tốt cho bệnh nhân thiếu máu do thiếu sắt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!