60 năm vàng son của Nhà hát kịch Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/12/2019 19:57 GMT+7

VTV.vn - Trải qua 6 thập kỷ thăng trầm, Nhà hát kịch Hà Nội đến nay vẫn giữ vị trí là một trong những cánh chim đầu đàn của nền nghệ thuật Thủ đô.

Hàng chục nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, trong số đó có những gương mặt được coi là tượng đài của nền sân khấu, điện ảnh nước nhà sáng nay đã cùng hội ngộ tại Rạp Công Nhân, Hà Nội để tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát kịch Hà Nội và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba.

Từ sân khấu Trung tâm thủ đô này, 60 năm qua, gần 200 vở diễn đa dạng đề tài, 9.000 buổi diễn trong và ngoài nước, hàng triệu lượt khán giả đã khóc, cười cùng tác phẩm qua sự thể hiện của những nghệ sĩ tài danh: NSND Hoàng Cúc, NSND Hoàng Dũng, Thu Hà, Thanh Tú, Tiến Đạt, Trung Hiếu cùng nhiều tên tuổi khác...

60 năm vàng son của Nhà hát kịch Hà Nội - Ảnh 1.

Từ ngày đầu thành lập vào năm 1959, tiền thân là Đội kịch nói thuộc Đoàn văn công nhân dân Hà Nội, trải qua nhiều thăng trầm, kịch Hà Nội đã khẳng định dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng Thủ đô và cả nước. Chất hào hoa, lịch lãm riêng có, những vở diễn đậm cốt cách của người Hà Nội như Lũy hoa, Cát bụi, Ngôi nhà trong thành phố hay gần đây là Hà Thành chính khí không chỉ khẳng định vị trí tiên phong trong những đơn vị nghệ thuật thủ đô mà còn là nền tảng tự tin để nhà hát bước vào thời kỳ phát triển mới.

6 thập kỷ vàng son với sự kiên định phong cách chính kịch, lớp nghệ sĩ mới tài năng và nhiệt huyết, Nhà hát kịch Hà Nội sẽ tiếp tục là điểm hẹn yêu thích của công chúng thủ đô.

Vở kịch 'Đôi mắt' thắng lớn tại Hàn Quốc Vở kịch "Đôi mắt" thắng lớn tại Hàn Quốc

VTV.vn - Vở kịch lấy bối cảnh một trạm quân y dã chiến ở núi rừng Trường Sơn, những người lính bị thương trong các trận đánh đã được đưa về đây cấp cứu và điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước