Sần rạn da cam (cellulite) là tình trạng thường gặp ở nữ giới với tỷ lệ từ 80 đến 90% mắc phải. Tuy có rất nhiều cách để giảm thiểu tình trạng mất thẩm mỹ kinh niên này (chẳng hạn như liệu pháp laser, điêu khắc lạnh hay phẫu thuật), các chuyên gia sức khỏe bật mí người mắc phải cellulite có thể cải thiện chỉ nhờ vào khẩu phần ăn hằng ngày.
Sau đây là 7 loại thực phẩm giúp bạn đẩy lùi “sần da cam” khiến da mất đi độ săn mịn vốn có:
1. Dưa gang
Theo các chuyên gia, nước ép dưa gang có tác dụng làm rạn vết sần da trên đùi nếu uống mỗi ngày. Khảo sát trên 40 phụ nữ từ 31 đến 50 tuổi cho thấy sự cải thiện rõ rệt ở các vùng sần da cam sau khi uống nước ép dưa gan trong 54 ngày. Ngoài ra việc không chứa chất béo hay cholesterol cũng là lợi điểm đáng kể từ loại thực phẩm này.
2. Chocolate đen
Với thành phần chống oxy hóa hiệu quả, chocolate đen giúp bạn phá vỡ các tinh thể chất béo gây nên tình trạng sần da hiệu quả.
3. Saffron
Không chỉ có công dụng chống oxy hóa làm hạn chế phát triển mỡ dưới da quá mức, saffron giúp làm trắng lẫn loại trừ các vết nhăn sau một thời gian sử dụng.
4. Vệt quất
Trong việt quất có nguồn anthocyanin dồi dào giúp ngăn ngừa chất béo chuyển đổi thành cholesterol. Hơn thế nữa, chúng còn thúc đẩy quá trình thay đổi tế bào và cải thiện vẻ ngoài của làn da.
5. Ớt cựa gà
Với tình chất cay nồng, ớt cựa gà giúp loại bỏ độc tố tích tụ ở các tế bào mỡ dưới da gây nên các vết sần da khó chịu. Vitamin B6 phần nào cũng giúp các mô liên kết được củng cố hiệu quả.
6. Tỏi
Ngoài tác dụng giúp chống béo phì được kiểm chứng, dùng tỏi trong khẩu phần ăn góp phần làm cải thiện làn da lẫn thanh lọc độc tố trong cơ thể ngừa sần da cam.
7. Hạt quinoa
Quinoa hỗ trợ đốt cháy mỡ lẫn tích tụ chất béo trong cơ thể. Khoáng chất có trong loại hạt giàu dinh dưỡng còn làm tăng sự sản xuất collagen để làn da đảm bảo sự đàn hồi vốn có.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!