7 “tuyệt chiêu” giúp bạn giã biệt một mối tình

VOV-Thứ hai, ngày 02/04/2018 20:40 GMT+7

VTV.vn - Thay vì nghĩ đây là tình yêu duy nhất của đời mình, bạn hãy coi đó là quá khứ và ngẩng cao đầu bước tiếp, tìm một cơ hội mới.

7 “tuyệt chiêu” giúp bạn giã biệt một mối tình - Ảnh 1.

Chấp nhận rằng điều đó cần thời gian: Một điều quan trọng bạn cần ghi nhớ đó là thời gian để quên một ai đó thường không hề nhanh chóng. Hãy nghĩ rằng bạn sẽ ổn và bình thường trở lại trong vài ngày chỉ có một "tác dụng" duy nhất là làm bạn thất vọng và nản lòng hơn. Vì vậy, thay vì tự nhủ bản thân rằng "mình sẽ sớm ổn thôi" thì hãy xác định tư tưởng rằng thời gian là điều bạn cần, cuối cùng mọi chuyện sẽ qua.

7 “tuyệt chiêu” giúp bạn giã biệt một mối tình - Ảnh 2.

Duy trì khoảng cách: Khi quyết định để ai đó chìm vào dĩ vãng thì điều quan trọng nhất cần làm là giữ khoảng cách với người ấy. Bạn khó có thể quên ai đó nếu hàng ngày vẫn gặp họ. Bạn cũng nên tránh những địa điểm người ấy hay lui tới, cân nhắc việc xóa tên người ấy trong danh sách bạn bè trên Facebook, Twitter… Bạn cũng có thể đi du lịch, những chuyến đi sẽ giúp bạn thoải mái, đầu óc thông thoáng hơn. Thời gian đầu, những điều này là vô cùng khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ thấy không gì là không thể.

7 “tuyệt chiêu” giúp bạn giã biệt một mối tình - Ảnh 3.

Tìm một người có cùng cảnh ngộ: Bạn không phải là người duy nhất có vấn đề trong các mối quan hệ. Nhiều người xung quanh cũng gặp phải vấn đề tương tự, đôi khi là khó khăn hơn nhưng họ đã vượt qua. Hãy nghe những lời khuyên từ họ và bạn sẽ bước qua được mảng xám của cuộc sống.

7 “tuyệt chiêu” giúp bạn giã biệt một mối tình - Ảnh 4.

Chăm sóc bản thân: Hãy tạo công việc cho chính bản thân mình, giúp bạn bận rộn không còn thời gian cho những câu chuyện buồn. Hãy tập thể dục để giảm bớt căng thẳng, hãy xem chương trình tivi bạn yêu thích; hãy thay đổi thói quen chăm sóc sắc đẹp, đi nhuộm tóc… hãy làm bất kỳ điều gì thú vị cho riêng bản thân mình.

7 “tuyệt chiêu” giúp bạn giã biệt một mối tình - Ảnh 5.

Đối diện với nỗi buồn: Khi quyết định ngừng thích một ai đó là điều khó khăn, cách tốt nhất là để bản thân đối diện với nỗi buồn thay vì tìm cách né tránh hay xua đuổi cảm xúc đấy. Bằng cách xem phim, thư giãn hay tụ tập bạn bè, nỗi buồn sẽ dần vơi và bạn sẽ thấy mình như được hồi sinh và sẵn sàng tiến bước về phía trước.

7 “tuyệt chiêu” giúp bạn giã biệt một mối tình - Ảnh 6.

Nghĩ về chủ đề khác: Sau khi quyết định quên ai đó, bạn sẽ có những phút giây thả lòng nhớ về họ. Tuy nhiên, hãy kiềm chế bản thân. Khi bạn nhận ra mình đang nghĩ đến người ấy, hãy tìm cách chuyển hướng suy nghĩ sang những chủ đề khác, hãy nghĩ đến bất kỳ điều gì ngoài người ấy

7 “tuyệt chiêu” giúp bạn giã biệt một mối tình - Ảnh 7.

Không tức giận: Thay bằng việc thầm thương trộm nhớ bằng sự tức giận và mỉa mai không phải là biện pháp hiệu quả. Bạn có thể thấy dễ chịu lúc đầu khi nói xấu người ấy với bạn bè nhưng suy cho cùng thì đó không phải là giải pháp tốt. Làm như thế có nghĩa bạn vẫn nghĩ đến và vẫn bị ám ảnh bởi họ, chỉ là theo một cách khác mà thôi.

Những điều bạn cần tránh để không làm 'mòn' mối quan hệ tình cảm Những điều bạn cần tránh để không làm "mòn" mối quan hệ tình cảm

VTV.vn - Mâu thuẫn đôi khi không tránh khỏi trong một mối quan hệ tình cảm. Nhưng bạn cần nhớ tránh những điều này để giữ "lửa" duy trì mối quan hệ của mình vững bền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước