Chuyện tình của thiên tài vật lý Stephen Hawking và Jane Wilde

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 17/03/2018 21:34 GMT+7

VTV.vn - Tình yêu bắt đầu chỉ một thời gian ngắn trước khi Stephen Hawking mắc bệnh nhưng trong những giây phút khó khăn nhất, bà Jane Wilde vẫn không rời bỏ ông.

Nhà vật lý Stephen Hawking dành cả cuộc đời để tìm giải đáp cho những câu hỏi phức tạp nhất của cuộc sống. Tuy nhiên, bản thân ông cũng là một ẩn số lớn mà khoa học chưa thể giải mã. Đó là làm sao ông có thể kéo dài sự sống tới hơn 50 năm thay vì chỉ vài năm như dự báo khi mắc một trong những căn bệnh quái ác mà y học thời đó chưa có biện pháp điều trị.

Chuyện tình của thiên tài vật lý Stephen Hawking và Jane Wilde - Ảnh 1.

Nhiều người cho rằng bên cạnh tinh thần vượt lên bệnh tật, một trong những yếu tố khác khiến Stephen Hawking có được nghị lực phi thường như vậy là nhờ bà Jane Wilde, người vợ đã luôn ở bên chăm sóc cho ông trong những tháng ngày khó khăn nhất.

Họ kết hôn nhanh chóng khi còn rất trẻ vì không biết Stephen còn sống được bao lâu. Tuy nhiên, câu chuyện mà khán giả của "The theory of everything" không biết tới là cuộc sống với người chồng nổi tiếng không phải lúc nào cũng suôn sẻ.

Jane Wilde từng chia sẻ cuộc hôn nhân giữa bà và nhà thiên văn học người Anh gồm 4 bên - bà, chồng bà, căn bệnh xơ cứng teo cơ và vật lý. Ly thân sau 25 năm chung sống và mặc dù cả 2 đều đã tái hôn, bà vẫn dành thời gian thăm nom, chăm sóc chồng cũ, giúp ông vượt qua những năm cuối đời trong tình cảm ấm áp của gia đình.

Tưởng niệm nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking Tưởng niệm nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking Stephen Hawking - nhà vật lý có bộ não thiên tài Stephen Hawking - nhà vật lý có bộ não thiên tài Những câu nói truyền cảm hứng của thiên tài vật lý Stephen Hawking Những câu nói truyền cảm hứng của thiên tài vật lý Stephen Hawking

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước