9 lý do khiến bạn chưa thể thành công

VOV-Thứ tư, ngày 06/06/2018 18:00 GMT+7

VTV.vn - Một trong những yếu tố cản trở bạn thành công chính là do một số sai lầm trong cách làm việc và suy nghĩ.

9 lý do khiến bạn chưa thể thành công - Ảnh 1.

Mơ mộng, hão huyền: Không ai cấm người khác mơ ước nhưng đừng mơ mộng quá đà, phi thực tế. Thay vì tích cực lao động, những người này thường chọn cách chờ đợi phép màu để đạt được mục tiêu. Vậy nên, đừng dựa dẫm chờ đợi vào vận may mà hãy tự mình tìm đường đi cho chính mình.

9 lý do khiến bạn chưa thể thành công - Ảnh 2.

Không có khả năng tập trung vào mục tiêu cụ thể: Nhiều người có thói quen khi làm việc, vài phút là vào các trang mạng xã hội rồi lại quay vào làm việc. Chính những tiện ích này khiến họ mất đi sự tập trung vào một công việc cụ thể. Kết quả là công việc không thể hoàn thành đúng hạn và dễ bị đánh giá là người thiếu năng lực.

9 lý do khiến bạn chưa thể thành công - Ảnh 3.

Không theo đuổi mục tiêu cuối cùng: Đó là những người thấy khó đã nản và không thể hoàn thành bất kỳ công việc nào. Thay vì nỗ lực kiếm tìm hướng đi đúng đắn, họ chuyển sang một hướng hoàn toàn khác nhưng không có được sự kiên trì.

9 lý do khiến bạn chưa thể thành công - Ảnh 4.

Thiếu trách nhiệm với công việc: Không phải tất cả những sai lầm trong công việc đều do chúng ta nhưng nếu mắc sai lầm lại đổ lỗi cho người khác thì không thể giải quyết được vấn đề mà còn làm nó nghiêm trọng hơn. Biết nhận sai và sửa sai là bước đầu giúp bạn đi đến thành công.

9 lý do khiến bạn chưa thể thành công - Ảnh 5.

Không có sự ủng hộ của người thân: Một trong những yếu tố giúp bạn thành công chính là sự ủng hộ của những người thân yêu. Khi bạn gặp khó khăn, tức giận thì hãy chia sẻ với họ tầm quan trọng của vấn đề, những chuyện bạn đang gặp phải để có thể nhận được sự động viên, ủng hộ tốt nhất.

9 lý do khiến bạn chưa thể thành công - Ảnh 6.

Tự suy luận quá nhiều: Việc tự ngồi suy luận câu chuyện dễ khiến bạn đi sai hướng, tâm trạng sẽ bị ảnh hưởng dễ dẫn đến những vấn đề về sức khỏe, tinh thần. Để có thể thoát khỏi tình trạng này, bạn nên chọn cách nói ra cho những người tin cậy biết và có thể họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

9 lý do khiến bạn chưa thể thành công - Ảnh 7.

Đổ lỗi cho người khác: Có hai kiểu người bạn thường gặp chính là những người biết nhận sai lầm và những người chuyên đi đổ lỗi cho người khác. Những người không tự chịu trách nhiệm có thể đổ lỗi cho bất cứ ai, kể cả bố mẹ, anh chị em của mình. Thay vì đổ lỗi, hãy tự biết cách nhận sai và sửa chữa sai lầm thì bạn mới có thể đi đến thành công.

9 lý do khiến bạn chưa thể thành công - Ảnh 8.

Mục tiêu phi thực tế: Mục tiêu sống có thể là động lực giúp bạn đi đến thành công nhưng mục tiêu phi thực tế lại cản trở điều đó. Bạn nên hiểu rõ về năng lực của bản thân cũng như tiềm lực kinh tế để có quyết định tốt nhất khi làm việc.

9 lý do khiến bạn chưa thể thành công - Ảnh 9.

Không thể vượt qua thất bại: "Không con đường nào trải đầy hoa hồng" và tất nhiên, để có thành công bạn sẽ phải trải qua những lần thất bại. Đứng dậy sau mỗi vấp ngã thì bạn sẽ mạnh mẽ và bản lĩnh hơn.

 
Nếu muốn thành công trong sự nghiệp bạn nên làm những việc này Nếu muốn thành công trong sự nghiệp bạn nên làm những việc này

VTV.vn - Dù ở vị trí lãnh đạo hay nhân viên, nếu muốn thành công trong công việc bạn nên làm việc có trách nhiệm, đừng kêu than về khó khăn khi làm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước