Những tấm gương đầy nghị lực của người khuyết tật thành công trong cuộc sống

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 28/12/2017 08:57 GMT+7

Vũ công Gabe Adams

VTV.vn - Vũ công Gabe Adams mắc hội chứng không có tứ chi và họa sĩ William Heard, người không may bị liệt sau một tai nạn nhưng đều vượt qua khó khăn để theo đuổi đam mê của mình.

Khuyết tật của cơ thể có thể khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn nhưng không vì thế mà bẻ gãy ý chí con người.

Những ai quan tâm đến bộ môn khiêu vũ có thể đã từng nghe đến cái tên Gabe Adams. Chàng trai này sinh ra ở Brazil với hội chứng không có tứ chi.

Gabe được một gia đình ở Ohio, Mỹ nhận nuôi và theo thời gian trở thành nguồn cảm hứng của người dân nơi đây. Bởi Gabe không từ bỏ mà đã nỗ lực hết sức mình để tự lập trong cuộc sống, không những thế còn trở thành một vũ công.

Sự say mê với những vũ điệu của Gabe khiến nhiều người không khỏi cảm phục. Chàng trai 18 tuổi này là minh chứng cho thấy người khuyết tật vẫn có thể theo đuổi đam mê và thành công trong cuộc sống.

Những tấm gương đầy nghị lực của người khuyết tật thành công trong cuộc sống - Ảnh 1.

Họa sĩ William Heard

Còn với họa sĩ William Heard, không may bị liệt sau một tai nạn vẫn không từ bỏ ý chí và nghị lực sống. Anh tiếp tục cầm cây bút vẽ và còn thành lập trung tâm nghệ thuật để hỗ trợ người khuyết tật.

Những người đến trung tâm của anh vẽ tranh, không chỉ bằng tay mà còn có thể bằng chân, bằng miệng. Đó là bằng chứng rõ nét của những nỗ lực không ngừng trong cuộc sống.

Quán cà phê dạy kỹ năng sống cho trẻ em khuyết tật Quán cà phê dạy kỹ năng sống cho trẻ em khuyết tật Khi phụ nữ khuyết tật đi catwalk trên xe lăn Khi phụ nữ khuyết tật đi catwalk trên xe lăn Ban nhạc nổi tiếng của những người khuyết tật Ban nhạc nổi tiếng của những người khuyết tật

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước