“9 quy tắc ngầm” khắt khe của Hoàng gia mà ít người hay biết

Mai Linh (theo Brightside)-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 12:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù được hưởng rất nhiều đặc quyền, những tiểu hoàng tử, công chúa đồng thời cũng buộc phải tuân theo nhiều quy tắc nghiêm khắc.

Cùng với quyền lợi cũng như trách nghiệm to lớn, những thành viên của Hoàng gia luôn phải tuân thủ nghiêm ngặt một số các quy tắc về trang phục và ứng xử để luôn giữ được hình ảnh và nét tôn nghiêm cần có của Hoàng tộc. Ngay cả những hoàng tử nhỏ hay công chúa nhỏ cũng phải tuân theo các nguyên tắc riêng tùy theo lứa tuổi của mình. 

1. Hoàng tử nhỏ phải mặc quần đùi

“9 quy tắc ngầm” khắt khe của Hoàng gia mà ít người hay biết - Ảnh 1.

Mọi chi tiết dù là nhỏ nhất về diện mạo của các thành viên Hoàng gia luôn được xem xét và lên kế hoạch một cách vô cùng kỹ lưỡng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng Hoàng tử George hầu như chỉ mặc quần đùi mỗi khi xuất hiện trước công chúng và đây hoàn toàn không phải là một điều ngẫu nhiên. Dựa trên quy tắc có từ nhiều thế kỉ trước, các cậu bé thuộc tầng lớp quý tộc và Hoàng gia Anh chỉ được phép mặc quần dài khi được khoảng 8 tuổi.

2. Công chúa nhỏ phải mặc váy

“9 quy tắc ngầm” khắt khe của Hoàng gia mà ít người hay biết - Ảnh 2.

Cũng giống như các anh em trai của mình, các công chúa nhỏ của Hoàng gia cũng phải tuân theo những quy tắc ăn mặc khá khắt khe. Lấy ví dụ điển hình về công chúa Charlotte, tủ đồ của nàng công chúa nhỏ này được lấp đầy bởi những chiếc váy xinh xắn, sẵn sàng được sử dụng trong mọi dịp cô ra mắt công chúng.

3. Công chúa không được đội vương miện

“9 quy tắc ngầm” khắt khe của Hoàng gia mà ít người hay biết - Ảnh 3.

Khi nghĩ về các nàng công chúa, một trong những hình ảnh đầu tiên hiện ra trong đầu chúng ta sẽ là chiếc vương miện lấp lánh được cài trên mái tóc của họ. Tuy vậy, điều này theo các quy tắc thực tế lại không hoàn toàn chính xác. Các công chúa sẽ không được phép đội vương miện cho tới tận khi kết hôn. Điều này đồng nghĩa với việc các công chúa sẽ được đội chiếc vương miện lần đầu tiên trong lễ cưới của họ.

4. Phải nhận tất cả các món quà được tặng nhưng không được phép giữ chúng

“9 quy tắc ngầm” khắt khe của Hoàng gia mà ít người hay biết - Ảnh 4.

Số lượng quà tặng được gửi tới những đứa trẻ trong gia đình hoàng gia dễ dàng khiến công chúng phải trầm trồ ngưỡng mộ, điển hình như con số 774 món quà mà hoàng tử George nhận được vào năm 2014. Tuy vậy, các hoàng tử và công chúa sẽ không được phép cất giữ những món đồ chơi này. Một phần nguyên do là vì họ chủ yếu sẽ nhận thay các món quà được tặng cho nữ hoàng nên thường không thể sử dụng chúng.

5. Phải dành thời gian vui chơi ngoài trời bất kể thời tiết

“9 quy tắc ngầm” khắt khe của Hoàng gia mà ít người hay biết - Ảnh 5.

Với sự tin tưởng và đề cao tuyệt đối những lợi ích của việc vui chơi ngoài trời, các hoàng tử và công chúa từ nhỏ đã luôn được khuyến khích để hòa mình với thiên nhiên một cách thường xuyên nhất có thể. Vì vậy, dù thời tiết có thế nào, những đứa trẻ Hoàng gia bắt buộc phải dành một khoảng thời gian trong ngày để hoạt động ngoài trời.

6. Không được phép sử dụng các loại đồ ăn nhanh

Thiết lập các mô hình ăn uống lành mạnh từ lâu đã trở thành một quy tắc cực kì quan trọng trong giới hoàng tộc và tất nhiên, các công chúa và hoàng tử dù rất mực cưng chiều nhưng cũng không phải ngoại lệ.

7. Không được dùng nhiều từ ngữ thông dụng

“9 quy tắc ngầm” khắt khe của Hoàng gia mà ít người hay biết - Ảnh 6.

Theo nhà nhân chủng học xã hội Kate Fox, một số từ ngữ vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như trà (tea), bố (dad) hay nước hoa (perfume) lại đặc biệt bị cấm trong gia đình hoàng tộc.

8. Phải học cách thể hiện sự kính trọng với nữ hoàng

“9 quy tắc ngầm” khắt khe của Hoàng gia mà ít người hay biết - Ảnh 7.

Ngay từ khi còn nhỏ, các công chúa và hoàng tử đã được dạy nhiều cử chỉ để tỏ rõ sự kính trọng với nữ hoàng, điển hình như việc khụy gối và cúi chào theo chuẩn lễ nghi. Lần đầu tiên những đứa trẻ được thực hành nghi lễ này trước nữ hoàng là năm họ 5 tuổi và sau đó, việc cúi đầu sẽ diễn ra khi bắt đầu gặp gỡ Nữ hoàng và trước khi rời đi.

9. Phải ăn ở một bàn riêng trong bữa trưa ngày Giáng Sinh

Khác với những gia đình bình thường coi Giáng Sinh là một dịp tuyệt vời để sum họp, gia đình Hoàng gia có một quy tắc rằng vào bữa trưa ngày Giáng Sinh, các hoàng tử và công chúa nhỏ sẽ phải lấy thức ăn và thưởng thức tại một căn phòng riêng biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước