9X có biệt tài viết thư pháp phương Tây điêu luyện

Culture Mosaic-Chủ nhật, ngày 23/09/2018 12:00 GMT+7

VTV.vn - Một mình “đơn thương độc mã” nghiên cứu bộ môn nghệ thuật calligraphy, Đào Huy Hoàng đã trở thành người tiên phong viết chữ thư pháp phương Tây tại Việt Nam.

Một mình "đơn thương độc mã" nghiên cứu bộ môn nghệ thuật calligraphy, Đào Huy Hoàng (sinh năm 1993, tốt nghiệp khoa Kinh tế - Quốc tế, trường Đại học Ngoaị thương) đã trở thành người tiên phong viết chữ calligraphy tại Việt Nam.

Đào Huy Hoàng là cái tên không chỉ quen thuộc với cộng đồng calligraphy (nghệ thuật thư pháp nước ngoài) ở Việt Nam, mà còn tỏa sáng ở cả nước ngoài, khi nhiều lần lên báo, tạp chí Thái Lan, Mỹ... Hiện tại, Hoàng đã giảng dạy tại 5 quốc gia Đông Nam Á: Philippines, Malaysia, Singapore, Indonesia và Thái Lan. Mỗi lớp học của Hoàng có từ 10 đến 20 học viên, bao gồm sinh viên, người đã đi làm, người làm nội trợ và người cao tuổi.

Bên cạnh việc giảng dạy về calligraphy, Hoàng tham gia thực hiện các tác phẩm cho khách hàng cá nhân cũng như các tổ chức. Anh đã thực hiện nhiều dự án thú vị cho các nhà hàng quốc tế, viết thiệp mời cho nhãn hiệu thời trang lớn Gucci, tham gia nhóm thiết kế bìa sách của Barnes & Noble... 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước