Ai Cập: Xe bus mang thức ăn đến người nghèo nhân tháng Ramadan

Như Thủy (VTV9)-Chủ nhật, ngày 17/06/2018 12:05 GMT+7

(Ảnh minh họa: Express & Star)

VTV.vn - Đây là xe bus chứa đầy thức ăn, nước uống và hơn hết là tấm lòng thiện nguyện với hy vọng góp chút sức phục vụ người dân nghèo ở Cairo, Ai Cập trong tháng lễ Ramadan.

Được đề xướng bởi một tổ chức phi lợi nhuận trong khu vực, dự án "Xe bus quây quần" trong những ngày này rong ruổi trên khắp các tuyến phố Cairo để phân phát thức ăn cho người dân. Đến khi trời tối, xe sẽ dừng lại tại một khu phố bất kỳ, xếp bàn ghế, bày thức ăn và mời người dân đến ăn bữa Iftar, bữa ăn kết thúc quá trình chay tịnh trong ngày.

Nhà tổ chức hy vọng có thể tạo cho mọi người cảm giác đang cùng nhau dùng bữa tại gia đình, không phân biệt, không kỳ thị, mang lại chút hơi ấm cho những người có hoàn cảnh đặc biệt trong tháng lễ linh thiêng nhất của người Hồi giáo.


Người giữ gìn tập tục bắn pháo mừng lễ Ramadan tại Jerusalem Người giữ gìn tập tục bắn pháo mừng lễ Ramadan tại Jerusalem

VTV.vn - Sứ mệnh của ông Rajai Sanduqa là bắn phát pháo báo hiệu kết thúc thời gian nhịn ăn từ khẩu pháo lớn đặt trên đỉnh đồi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước