Ám ảnh những bức hình của chàng trai 9X về biến đổi khí hậu ở miền Tây

(Dân trí)-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 16:06 GMT+7

VTV.vn - Về nước trong dịp hè, cậu học trò Quách Vĩnh Tường đã chụp những bức ảnh tại hai tỉnh giáp biển Cà Mau và Bến Tre thể hiện những tác động khủng khiếp của biến đổi khi hậu lên cuộc sống của người dân và môi trường nơi đây.

Những bức ảnh của cậu học trò vừa triển lãm tại TPHCM được xem là dự án ảnh đầu tiên về môi trường của học sinh trung học. Những bức ảnh được đánh giá cao về góc ảnh cũng đã thể hiện được những tác động khủng khiếp của biến đổi khí hậu tác động đến các tỉnh ven biển ở miền Tây.

Ám ảnh những bức hình của chàng trai 9X về biến đổi khí hậu ở miền Tây - Ảnh 1.

Cậu học trò Quách Vĩnh Tường giới thiệu về bộ ảnh tại triển lãm

Tường mong muốn thông qua việc tuyên truyền hợp lý, các cộng đồng bị ảnh hưởng cùng chính quyền địa phương sẽ có thêm nhiều giải pháp tích cực trong việc giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Quách Vĩnh Tường là cựu học sinh chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM. Hiện em đang hoàn tất năm cuối của chương trình trung học tại Mỹ.

Tường phát hiện và khám phá đam mê nhiếp ảnh của mình qua một khóa học ở Mỹ, thực hành trên loại máy chụp ảnh trắng đen cổ và rửa phim trong phòng tối. Cậu học sinh dự định sẽ theo đuổi ngành môi trường khi vào đại học và tiếp tục sử dụng nhiếp ảnh làm công cụ để truyền tải các vấn đề về biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Ám ảnh những bức hình của chàng trai 9X về biến đổi khí hậu ở miền Tây - Ảnh 2.

Ám ảnh những bức hình của chàng trai 9X về biến đổi khí hậu ở miền Tây - Ảnh 3.

Những bức ảnh được Tường chụp tại hai tỉnh Bến Tre và Ca Mau

Ngoài việc tham gia tích cực các hoạt động về môi trường, biến đổi khí hậu, Quách Vĩnh Tường năng nổ trong các hoạt động xã hội khác như là thành viên tích cực của CLB "Sống cùng tự kỷ" của nhóm bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1 và các cựu chuyên viên của Trung tâm truyền thông – giáo dục sức khỏe TPHCM sáng lập.

Tường là đồng sáng lập dự án Light House Viet Nam với mục đích mở rộng việc học tập và cơ hội giải trí cho trẻ em khiếm thị tại TPHCM.

Ám ảnh những bức hình của chàng trai 9X về biến đổi khí hậu ở miền Tây - Ảnh 4.

Ám ảnh những bức hình của chàng trai 9X về biến đổi khí hậu ở miền Tây - Ảnh 5.

Ám ảnh những bức hình của chàng trai 9X về biến đổi khí hậu ở miền Tây - Ảnh 6.

Ám ảnh những bức hình của chàng trai 9X về biến đổi khí hậu ở miền Tây - Ảnh 7.

Ám ảnh những bức hình của chàng trai 9X về biến đổi khí hậu ở miền Tây - Ảnh 8.

Ám ảnh những bức hình của chàng trai 9X về biến đổi khí hậu ở miền Tây - Ảnh 9.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước