Ẩm thực chay từ nông sản miền Tây

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/01/2024 16:12 GMT+7

VTV.vn - Hướng đến chất lượng và sự sáng tạo luôn là những thứ quan trọng nhất để nghề truyền thống bắt kịp với xu hướng hiện đại.

Tàu hũ nấm đóng lon hay cơm chay đóng khay... là những sản phẩm sáng tạo mang tới những món ngon theo xu hướng chay lành. Không chỉ đáp ứng người tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Sản xuất tàu hũ sạch, tàu hũ sạch kết hợp với nhiều loại nông sản khác ở miền Tây để chế biến cơm chay đóng hộp xuất khẩu. Để chinh phục các thị trường khó tính, sản phẩm cơm chay phải đầu tư bài bản về nhãn mác, đóng gói, đặc biệt đáp ứng các tiêu chí về chất lượng.

Có thể thấy, hướng đến chất lượng và sự sáng tạo luôn là những thứ quan trọng nhất để nghề truyền thống bắt kịp với xu hướng hiện đại. Vừa góp phần nâng cao giá trị cho các loại nông sản, vừa giúp khẳng định uy tín, thương hiệu qua sự sàng lọc công bằng và bền bỉ của thời gian.

Trong hộp cơm chay, có gạo lứt kết hợp các đặc sản rau củ tại miền Tây như: nấm, cà rốt, đậu, tàu hũ, hạt sen, bông cải… đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khoẻ của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, các suất cơm chay phải đảm bảo nhiều tiêu chí khắt khe như kim loại, tuyệt đối không chất phụ gia, chất bảo quản, chất tẩy trắng. Kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào...

Ẩm thực chay tinh tế, sáng tạo thu hút nhiều người trẻ Ẩm thực chay tinh tế, sáng tạo thu hút nhiều người trẻ

VTV.vn - Không hẳn vì tôn giáo, ngày nay, nhiều bạn trẻ chọn ăn chay để đảm bảo sức khỏe và bảo vệ môi trường. Ẩm thực chay cũng ngày được biến tấu đa dạng để hấp dẫn thực khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước