Ẩm thực côn trùng, bò sát “lên ngôi”

Tấn Hưng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 14:29 GMT+7

VTV.vn - Ở nước ta, các loại côn trùng, bò sát như: dế, bọ cạp, rắn mối,… đang là xu hướng kinh doanh ẩm thực bạc triệu của nhiều nông dân.

Ở nước ta, hiện hoạt động kinh doanh côn trùng, bò sát mang lại hiệu quả kinh tế rất cao trong khi thời gian nuôi ngắn từ 2 - 3 tháng. Cũng kinh doanh côn trùng, bò sát nhưng nhiều nông dân còn nghĩ xa hơn đến tiện ích cho người tiêu dùng như dế được làm sạch, đóng hộp và trữ đông.

Trong trận chiến dinh dưỡng giữa những loài côn trùng bé nhỏ và các loại gia súc, gia cầm to lớn, chiến thắng đã thuộc về côn trùng. Theo các nhà khoa học, với hàm lượng protein cao, giá thành rẻ, thân thiện với môi trường, côn trùng, bò sát có thể giải quyết nạn đói trên thế giới và là "thực phẩm cứu cánh của tương lai". Trên thực tế, hiện bò sát, con trùng đang là cơ hội kiếm tiền của nhiều nông dân Việt.

Ẩm thực côn trùng không phải là một khái niệm mới ở nhiều nước trên thế giới bởi hiện nay, có hơn 2 tỉ người đang bổ sung dưỡng chất mỗi ngày bằng cách ăn côn trùng, nhất là tại Trung Quốc, Mexico và Thái Lan.

Đến Thái Lan thưởng thức côn trùng chiên giòn tan, béo ngậy Đến Thái Lan thưởng thức côn trùng chiên giòn tan, béo ngậy Kinh doanh côn trùng 'hốt bạc' tại Hàn Quốc Kinh doanh côn trùng "hốt bạc" tại Hàn Quốc Bất ngờ với món mì pasta được làm từ côn trùng Bất ngờ với món mì pasta được làm từ côn trùng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước