Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Nam California đã thấy rằng ăn quả hạch có thể giúp kích thích hoạt động não ở tuổi già.
Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã quan sát ảnh hưởng của việc ăn quả hạch ở 4.822 đối tượng tham gia từ 55 tuổi trở lên.
Kết quả cho thấy não bộ những người trưởng thành ăn hơn 10g quả hạch mỗi ngày hoạt động tốt hơn, gồm lập luận, trí nhớ và tư duy được cải thiện.
Tiến sĩ Ming Li, chủ nhiệm nghiên cứu, cho biết: "Nhờ ăn hơn 10g quả hạch mỗi ngày, những người lớn tuổi có thể cải thiện chức năng nhận thức lên tới 60% - so với những người không ăn quả hạch – tránh được suy giảm nhận thức".
Dù lí do cho việc tăng cường hoạt động não vẫn còn chưa rõ ràng, các nhà nghiên cứu cho rằng nó có thể liên quan tới tác dụng chống oxy hóa và chống viêm của quả hạch.
Tiến sĩ Li bổ sung: "Quả hạch được biết tới là giàu chất béo lành mạnh, protein và chất xơ với các đặc tính dinh dưỡng có thể làm giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe nhận thức. Trong khi chưa có phương pháp điều trị cho bệnh suy giảm nhận thức và thoái hóa thần kinh liên quan đến tuổi tác, sự thay đổi trong thức ăn sẽ mang lại sự cải thiện cho người cao tuổi".
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!