Giá trị dinh dưỡng: 100 gram đậu mắt đen có 336 kalo; khoảng 60.03 gram carbohydrate; 23.53 gram protein; 1,26 gram chất béo; 10,6 gram chất xơ dinh dưỡng; 110 mg canxi; 8.27 mg sắt; 184 mg magiê; 424 mg phốt pho; 3,37 mg kẽm; 16 mg natri; 1112 mg kali; 2.075 milligram niacin; 1.5 mg vitamin C.
Cải thiện thị lực: Đậu mắt đen giúp cải thiện tầm nhìn của bạn bằng cách tăng cường các mô tế bào mắt, bổ sung vitamin A cho võng mạc.
Thúc đẩy sức khỏe tim mạch: Chứa hàm lượng cao kali, đậu mắt đen có khả năng thúc đẩy và duy trì sức khỏe tim mạch.
Cải thiện tiêu hóa: Chất xơ trong đậu mắt đen giúp thúc đẩy, kích thích tiêu hóa ngăn nguy cơ bị táo bón và tăng sự hấp thụ nước cho cơ thể.
Làm giảm huyết áp: Kali có trong đậu mắt đen còn có khả năng giúp cân bằng huyết áp, giảm nguy cơ bị đột quỵ…
Ngăn ngừa bệnh tật: Đậu mắt đen thường rất giàu sắt. Điều này hữu ích trong việc cải thiện các tế bào hồng cầu, tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại bệnh tật.
Giảm cân: Chất xơ có trong đậu mắt đen hỗ trợ giảm cân bằng cách giảm đi sự thèm ăn.
Ổn định lượng đường trong cơ thể: Đậu mắt đen có thể làm giảm lượng đường trong máu với bệnh nhân bị tiểu đường type 1, giảm cảm giác thèm ăn, giảm lượng đường nạp vào cơ thể.
Làm giảm nguy cơ ung thư tuyết tụy: Vitamin nhóm B như folate trong đậu mắt đen hỗ trợ tạo ra các tế bào mới, ngăn ngừa ung tư của tuyến tụy đến 60%.
Cải thiện da, móng tay, tóc: Đậu mắt đen có khả năng cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể, tăng sự sinh sôi của tế bào qua đó cải thiện da, tóc …
Chống lão hóa sớm: Chứa một lượng lớn vitamin A cùng các chất dinh dưỡng khác, đậu mắt đen giúp tăng độ đàn hồi và độ căng của da mặt, ngăn ngừa nếp nhăn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!