Ấn Độ ngăn chặn vấn nạn đẻ thuê trị giá hàng tỷ USD

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: Getty-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 06:19 GMT+7

VTV.vn - Nội các Ấn Độ đã thông qua một dự luật cấm người nước ngoài đến Ấn Độ thuê người đẻ mướn. Dự luật này như một đòn giáng mạnh vào ngành công nghiệp đẻ thuê vốn trị giá cả tỷ USD tại quốc gia này.

Theo dự luật mới, người nước ngoài sẽ không được phép thuê hoặc du lịch đến Ấn Độ để thuê các phụ nữ tại đây đẻ mướn cho họ. Đồng thời, luật cũng sẽ hạn chế, các cặp vợ chồng hiếm muộn sử dụng dịch vụ này.

Ấn Độ ngăn chặn vấn nạn đẻ thuê trị giá hàng tỷ USD - Ảnh 1.

Đẻ thuê là một công việc mang lại nhiều tiền cho phụ nữ nghèo tại Ấn Độ.

Giới chức Ấn Độ cho rằng ngành công nghiệp đẻ thuê đang bị các đối tượng khai thác triểt để dẫn đến tình trạng, nhiều đứa trẻ bị bỏ rơi sau khi sinh vì người thuê đổi ý không muốn lấy đứa trẻ. Mỗi phụ nữ đẻ thuê chỉ được trả 5.000-7.000 USD cho một lần đẻ thuê, một số tiền lớn đối với phụ nữ nghèo Ấn Độ, vì họ có làm cả năm cũng không thể kiếm ra số tiền đó. Đó chính là lý do khiến ngành công nghiệp đẻ thuê trở nên khó kiểm soát.

Dự luật dự kiến sẽ được trình Quốc hội Ấn Độ thông qua vào cuối năm 2016.

Thân phận những người vợ 'nước' tại Ấn Độ Thân phận những người vợ "nước" tại Ấn Độ Ấn Độ: Vợ bị sỉ nhục khi đi xin nước, chồng quyết tự đào giếng Ấn Độ: Vợ bị sỉ nhục khi đi xin nước, chồng quyết tự đào giếng Đẻ thuê - cơ hội thoát nghèo xót xa của phụ nữ Ấn Độ Đẻ thuê - cơ hội thoát nghèo xót xa của phụ nữ Ấn Độ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước