Ăn ít rau là nguyên nhân của 19% số ca ung thư dạ dày và ruột

Cafe sáng với VTV3-Thứ hai, ngày 22/04/2019 14:42 GMT+7

VTV.vn - Các nghiên cứu cho thấy, ăn ít rau và trái cây là nguyên nhân của 19% số trường hợp ung thư dạ dày, ruột.

Số liệu điều tra quốc gia của Bộ Y tế năm 2015 cho thấy, hơn 1/2 người trưởng thành ăn thiếu rau, trái cây và người dân ăn muối nhiều gấp 2 lần so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Đặc biệt, tỷ lệ thừa cân béo phì ở Việt Nam tăng nhanh từ 12% năm 2010 lên gần 16% dân số vào năm 2015.

Do vậy, việc tăng cường dinh dưỡng hợp lý và xây dựng môi trường thực phẩm lành mạnh là một trong các ưu tiên hàng đầu trong dự phòng và kiểm soát bệnh không lây nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước