Ăn ít thịt đi có làm giảm nguy cơ ung thư không?

Mai Linh (theo Medical New Today)-Thứ hai, ngày 07/03/2022 06:00 GMT+7

(Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford đã công bố kết quả của một nghiên cứu điều tra tác động của việc tiêu thụ thịt với khả năng mắc ung thư.

Trong một nghiên cứu được công bố mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Oxford, Vương quốc Anh đã kết luận rằng những người ăn chay và ăn ít thịt có nguy cơ ung thư thấp hơn đáng kể so với nhóm ăn nhiều thịt.

Để đi đến được kết luận này, đội ngũ nghiên cứu đã theo dõi 472.377 hồ sơ trong cơ sở dữ liệu Biobank của Vương quốc Anh với khoảng thời gian trung bình là 11,4 năm. Các đối tượng nghiên cứu đã được chia thành 4 nhóm: nhóm ăn nhiều thịt (nhiều hơn 5 lần một tuần), nhóm ăn ít thịt (ít hơn hoặc bằng 5 lần một tuần); nhóm có ăn cá nhưng không ăn thịt và nhóm ăn thuần chay.

Kết thúc nghiên cứu, nhóm ăn thuần chay có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn 14% so với các nhóm còn lại. Những người ăn cá có nguy cơ thấp hơn 10% và những người ăn ít thịt giảm 2% nguy cơ mắc bệnh so với nhóm ăn nhiều thịt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước