Ăn ngũ cốc trong bữa sáng không sợ tăng cân

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 04/10/2017 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: iStock

VTV.vn - Việc uống một ly ngũ cốc vào bữa sáng giúp cơ thể đủ chất và tạo cảm giác no nên giúp bạn giảm ăn trong bữa chính.

Nhiều người thích uống ngũ cốc mỗi sáng vì hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ chế biến nhưng lại có tâm lý sợ thực phẩm này khiến tăng cân. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu Mỹ, những phụ nữ ăn sáng bằng ngũ cốc giảm 30% nguy cơ tăng cân so với những người thường bỏ ăn sáng hoặc chọn những món ăn khác.

Ăn ngũ cốc trong bữa sáng không sợ tăng cân - Ảnh 1.

Ăn ngũ cốc vào bữa sáng sẽ giúp bạn không bị tăng cân. Ảnh minh họa: iStock

Nghiên cứu được tiến hành đối với 4.218 người trưởng thành, trong đó 77% thường ăn sáng, 22% thường ăn sáng bằng ngũ cốc.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, bỏ ăn sáng là nguy cơ gây tăng cân vì sau đó chúng ta có xu hướng ăn nhiều chất béo và calo trong ngày để thỏa mãn cơn đói. Trong khi đó, các chất xơ, vitamin và khoáng chất thường rất dồi dào trong ngũ cốc.

Nếu bổ sung những chất này vào bữa sáng sẽ giúp cơ thể đủ chất và có cảm giác no lâu hơn. Chính yếu tố này giúp bạn không ăn quá nhiều vào bữa trưa, nhờ vậy kiểm soát được trọng lượng cơ thể.

Muốn giảm cân, bạn nên vừa ăn vừa... soi gương Muốn giảm cân, bạn nên vừa ăn vừa... soi gương Biến mỡ trắng thành mỡ nâu để giảm cân Biến mỡ trắng thành mỡ nâu để giảm cân Chia đợt ăn kiêng để giảm cân tốt hơn Chia đợt ăn kiêng để giảm cân tốt hơn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước