Ấn tượng lễ hội bia lớn nhất châu Á

Theo TTXVN - Ảnh: THX/TTX-Thứ hai, ngày 19/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày 26/7 và kéo dài trong 24 ngày, Lễ hội Bia Thanh Đảo 2019 là điểm hẹn của hơn 1.400 loại bia cùng hơn 400 sự kiện văn hóa và thể thao đặc sắc.

Mặc dù đã hơn 1 thế kỷ từ khi người Đức rời khỏi Thanh Đảo (Qingdao) nhưng thành phố cảng của Trung Quốc này vẫn tưởng nhớ tới quá khứ này bằng lễ hội bia "Oktoberfest" diễn ra vào tháng 7, tháng 8 hàng năm. Đây là lễ hội bia lớn nhất tại châu Á, thu hút hơn 6 triệu lượt khách vào năm 2018.

Với bối cảnh là những căn nhà nhỏ theo phong cách Bavaria, các nhân viên phục vụ cho thực khách khách những cốc bia cỡ 1l. Mặc dù có rất nhiều bia, song hoàn toàn không có sự xuất hiện của xúc xích nướng, món ăn truyền thống của lễ hội Oktoberfest tại Munich, Đức, mà chỉ có ẩm thực địa phương.

Ấn tượng lễ hội bia lớn nhất châu Á - Ảnh 1.
Ấn tượng lễ hội bia lớn nhất châu Á - Ảnh 2.
Ấn tượng lễ hội bia lớn nhất châu Á - Ảnh 3.
Ấn tượng lễ hội bia lớn nhất châu Á - Ảnh 4.

Năm nay, một cơ chế hợp tác giữa các nhà tổ chức lễ hội bia quốc tế đã ra đời tại sự kiện này ở Thanh Đảo. Cơ chế này nhằm thúc đẩy sự giao lưu giữa các nhà tổ chức lễ hội nổi tiếng như Oktoberfest ở Đức, Lễ hội Bia Denver và Lễ hội Bia Toronto, qua đó tăng cường sự hợp tác trong ngành công nghiệp bia và du lịch, mở ra các cơ hội làm ăn mới.

Khu nghỉ dưỡng ven biển này là quê hương của Tsingtao, một trong những loại bia phổ biến tại Trung Quốc và được xuất khẩu nhiều nhất ra thế giới. Nhà máy bia tại đây được xây dựng khi Thanh Đảo còn là thuộc địa của Đức trong giai đoạn từ năm 1898-1914. Đến nay, thành phố vẫn duy trì lễ hội bia vốn là di sản từ thời Đức chiếm đóng. Ngoài ra, còn rất nhiều biệt thự ven biển xinh đẹp được lưu giữ từ thời Đức tại quận Badaguan.

Lễ hội bia nổi tiếng nước Đức Oktoberfest Lễ hội bia nổi tiếng nước Đức Oktoberfest Trang phục truyền thống của lễ hội bia Oktoberfest Trang phục truyền thống của lễ hội bia Oktoberfest Những điều thú vị về lễ hội bia Oktoberfest Những điều thú vị về lễ hội bia Oktoberfest

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước