Anh: Buổi hòa nhạc đặc biệt tại bãi đỗ xe

CSTN-Thứ tư, ngày 09/09/2015 19:49 GMT+7

VTV.vn - Đây là một dự án đặc biệt mà các nghệ sĩ tại thành phố London (Anh) đang thực hiện nhằm đem âm nhạc thính phòng đến gần hơn với công chúng.

Ý tưởng ban đầu của các nghệ sĩ chỉ là biểu diễn nhạc thính phòng ngoài trời để mang dòng nhạc vốn được coi là khó tiếp cận đến gần hơn với khán giả. Dàn nhạc đã chọn một bãi đậu xe bỏ hoang ở phía Đông Nam London để thực hiện dự án đặc biệt này. Những bản nhạc kinh điển của nhạc sĩ Beethoveen, Batch... đều được các nghệ sĩ đem đến công chúng.

Các nghệ sĩ cho biết, việc tìm kiếm các bãi đậu xe phù hợp để biểu diễn là một điều không phải dễ dàng. Bên cạnh đó, việc đảm bảo cho âm thanh ổn định cũng là một vấn đề. "Hầu hết các tiết mục chúng tôi chọn là những thể loại nhạc dễ nghe, gần gũi với công chúng. Đó là những bộ gõ nhưng chúng không hề mang tính hàn lâm" - một thành viên dàn nhạc cho biết.

Hiện các buổi biểu diễn tại bãi đỗ xe Peckham đã và đang thu hút một lượng lớn khán giả. "Tôi yêu trải nghiệm mới mẻ này. Đây là cơ hội tuyệt vời để thưởng thức những bản nhạc hay của các nhạc sĩ nổi tiếng. Khó có thể tìm thấy ở đâu trải nghiệm thú vị này", chị Lilly Haskem – một khán giả nói.

Các nghệ sĩ trong dàn nhạc cho biết, dàn nhạc sẽ biểu diễn vào mỗi mùa hè và nhóm cũng sẽ biểu diễn, giảng dạy cho trẻ em tại các trường ở địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước