Anh quốc sản xuất nước hoa đặc biệt, càng đổ mồ hôi càng thơm

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 07/04/2015 18:21 GMT+7

Loại nước hoa mới có khả năng tăng mùi thơm khi tiếp xúc với mồ hôi. (Nguồn: Alamy)

VTV.vn - Các nhà khoa học Anh quốc đã sáng chế thành công loại nước hoa đầu tiên trên thế giới có khả năng tăng mùi thơm khi tiếp xúc với mồ hôi, đồng thời làm giảm mùi hôi cơ thể.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queen’s ở Belfast cho biết, loại nước hoa mới có khả năng “tỏa ra nhiều mùi thơm hơn khi tiếp xúc với độ ẩm". Loại nước hoa này sử dụng một chất lỏng ion - muối ở dạng lỏng - làm chất phân phối không mùi.

“Chất lỏng ion sẽ tỏa ra mùi thơm khi nó tiếp xúc với nước, cho phép hương thơm của nước hoa phát tán mạnh hơn trên làn da người sử dụng", Phòng thí nghiệm Chất lỏng Ion Đại học Queen’s (QUILL) cho biết.

Loại nước hoa mới cũng có thể loại bỏ mùi hôi cơ thể. “Các hợp chất thiol tạo ra mùi mồ hôi sẽ bị chất lỏng ion thu hút, tự gắn mình vào chất lỏng ion và mất đi hiệu lực của nó", các nhà khoa học cho hay.

Đại học Queen’s cho biết họ đã tiến hành làm việc với một công ty nước hoa nhằm đưa loại nước hoa mới vào ứng dụng trong thực tế. Lãnh đạo dự án Nimal Gunaratne cho hay, dự án “có tiềm năng thương mại rất lớn".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

đổ mồ hôi

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước