Áo dài Việt Nam có chỗ đứng đặc biệt trong lòng bạn bè quốc tế

PV-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 14:02 GMT+7

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc và phu nhân dẫn NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và ekip Việt Nam thăm quan đường phố Seoul trước thềm diễn ra Tuần lễ ASEAN 2019

VTV.vn - Đó là chia sẻ của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trong cuộc gặp mặt Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc và phu nhân.

Mới đây, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã được đích thân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc và phu nhân dẫn đi tham quan đường phố Seoul trước thềm diễn ra Tuần lễ ASEAN 2019.

Áo dài Việt Nam có chỗ đứng đặc biệt trong lòng bạn bè quốc tế - Ảnh 1.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc giới thiệu về ẩm thực Hàn Quốc đến NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Dù bận rộn với lịch trình làm việc của mình nhưng Đại sứ và phu nhân vẫn dành thời gian quý báu để đón tiếp NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng ekip khi có dịp ghé thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Không chỉ đưa ekip Việt Nam đi tham quan đường phố và những di tích đặc biệt của Hàn Quốc, Đại sứ và phu nhân còn mời NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và ekip đoàn thưởng thức những món ăn ẩm thực đặc biệt của Hàn Quốc. Chia sẻ về niềm vinh dự này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết anh cảm thấy vui và tự hào khi đại diện Việt Nam tham dự Tuần lễ thời trang ASEAN 2019 tại Hàn Quốc, đặc biệt hơn khi tà ào dài Việt luôn nhận được sự quan tâm và tình cảm đặc biệt của bạn bè quốc tế. Được đích thân Đại sứ và phu nhân tiếp đón đoàn chính là niềm vinh dự lớn cho anh và ekip của mình.

Áo dài Việt Nam có chỗ đứng đặc biệt trong lòng bạn bè quốc tế - Ảnh 2.

Đại sứ và phu nhân dùng bữa cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và ekip

Đại sứ bày tỏ niềm vui khi được gặp gỡ NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam. Ông dành nhiều thời giờ để chia sẻ về những câu chuyện đặc biệt với tà áo dài. Ông bày tỏ sự quan tâm đến văn hóa áo dài nói riêng và văn hóa thời trang nói chung. Đặc biệt, ông chúc NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và ekip sẽ có một đêm diễn thành công và góp phần giới thiệu, lan tỏa vẻ đẹp áo dài truyền thống Việt đến bạn bè quốc tế.

Trước đây, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và ekip đã từng trình diễn áo dài tại Show Hàn Quốc để đón Chủ tịch Quốc hội, các quan chức và doanh nhân Hàn Quốc.

Áo dài Việt Nam có chỗ đứng đặc biệt trong lòng bạn bè quốc tế - Ảnh 3.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chụp ảnh kỷ niệm cùng phu nhân Đại sứ

Tuần lễ ASEAN 2019 quy tụ hàng trăm mẫu thiết kế mang đậm bản sắc dân tộc của 10 nước ASEAN. Đại diện Việt Nam tham dự sự kiện văn hóa đặc biệt này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã dành nhiều tâm huyết với bộ sưu tập áo dài ly vuông, tay bồng in họa tiết 3D nổi bật.

Tuần lễ ASEAN 2019 sẽ được tổ chức tại Seoul Plaza từ ngày 14 - 16/6, do Trung tâm Hàn Quốc - ASEAN tổ chức. Được biệt, tuần lễ ASEAN năm nay kỷ niệm 30 năm thành lập Quan hệ Đối thoại ASEAN - Hàn Quốc và kỷ niệm 10 năm Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước