Áo len Giáng sinh là... thủ phạm gây ô nhiễm đại dương

VTV8-Thứ hai, ngày 09/12/2019 08:33 GMT+7

(Ảnh minh họa: Ảnh: CNN)

VTV.vn - Một nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, hầu hết sợi vải làm nên áo len Giáng sinh đều bắt nguồn từ nhựa dẻo, đe dọa nghiêm trọng tới môi trường sống toàn cầu.

Kênh CNN dẫn kết quả nghiên cứu của tổ chức từ thiện Anh Hubbub cho biết, 95% trong số 108 chiếc áo len mà họ phân tích được làm hoàn toàn hoặc một phần từ vật liệu nhựa acrylic. Theo một nghiên cứu khảo sát vào năm 2016 do Đại học Plymouth (Anh) thực hiện, vải acrylic thải ra gần 730.000 vi sợi nhựa trong mỗi lần giặt, gấp nhiều lần so với vải polyester hoặc pha polyester với cotton. Trong bối cảnh xu hướng sử dụng vải acrylic tăng cao, tổ chức Hubbub cảnh báo, món đồ đặc trưng trong mùa Giáng sinh này rất có thể gây ra ô nhiễm nhựa trong lòng đại dương.

Vào mỗi mùa Giáng sinh ở Anh, những chiếc áo len cổ chui với thiết kế đa dạng như: hình cây thông Noel, tuần lộc, ông già Noel là trang phục khá phổ biến.


Mốt sắm áo len mùa Giáng sinh tại Mỹ Mốt sắm áo len mùa Giáng sinh tại Mỹ

VTV.vn - Dịp Giáng sinh năm nay, một trong những bộ trang phục được ưa chuộng nhất tại Mỹ chính là những chiếc áo len với thiết kế vô cùng độc đáo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước