Áo thông minh theo dõi sức khỏe

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/09/2017 17:14 GMT+7

VTV.vn - Một công ty trực thuộc Đại học Tokyo vừa ra mắt loại áo thông minh có khả năng theo dõi sức khỏe của người dùng.

Xenoma, một công ty trực thuộc Đại học Tokyo, Nhật Bản mới đây đã cho ra mắt một loại áo thông minh mới có tên E-skin. Chiếc áo này có khả năng theo dõi chuyển động của những người luyện tập thể thao cũng như tình trạng sức khỏe của người dùng.

Các cảm biến theo dõi nhiệt độ và lượng oxy trong máu cũng như thiết bị đo điện tâm đồ và máy đo gia tốc sẽ được tích hợp bên trong áo thông minh E-skin nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái khi mặc. Đặc biệt, E-skin có thể chịu được những chuyển động mạnh và cường độ cao, phù hợp cho việc chơi thể thao, chơi game và giám sát sức khỏe hàng ngày.

Các cảm biến sẽ được gắn bên dưới lớp áo tại những vị trí quan trọng, bao gồm vai, khuỷu tay và cổ tay. Dây dẫn sẽ kết nối các cảm biến này với một trung tâm theo dõi sức khỏe đặt trên ngực áo.

Công ty Xenoma cho biết họ cũng đang trong quá trình phát triển một loại trang phục tương tự giúp theo dõi sức khỏe của trẻ sơ sinh. Dự kiến áo thông minh E-skin dành cho trẻ sơ sinh sẽ được ra mắt tại Triển lãm Điện tử Dân dụng (CES) ở Las Vegas, Mỹ vào tháng 1/2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI