Ở Tây Ban Nha, nhà hàng Azurmendi sử dụng mọi nguyên liệu nuôi trồng từ địa phương, nước mưa tái sử dụng và năng lượng sạch.
Thứ làm Azurmendi đặc biệt chính là quá trình tạo nên những đĩa đồ ăn trên menu của nhà hàng. Để giảm tối thiểu dấu chân carbon phát sinh từ hoạt động vận chuyển, thay vì để người ta mang thực phẩm tới bếp, các nhân viên của nhà hàng sẽ đi tới từng trang trại và lấy vừa đủ nguyên liệu cần thiết cho một ngày hoạt động.
Tất cả những gì bạn nhìn thấy trong khuôn viên nhà hàng đều có thể tái sử dụng. Sân đỗ xe có cả cột sạc điện cho những xe chạy điện. Năng lượng cho nhà hàng được cung cấp bởi địa nhiệt và các tấm pin Mặt Trời.
Nhà hàng Azurmendi hiện nay đang được các nhà phê bình ẩm thực đánh giá là 1 trong số 50 nhà hàng tốt nhất trên thế giới.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!