Bác sĩ trẻ gắn bó 10 năm với công tác tình nguyện được nhận giải thưởng Đặng Thùy Trâm

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 17:53 GMT+7

VTV.vn - Được trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm, bác sĩ trẻ Trần Văn Đồng vẫn luôn tự nhủ phải cố gắng phấn đấu để đem đến nhiều hi vọng và nụ cười cho các bệnh nhân.

Là một trong 10 tấm gương thầy thuốc tiêu biểu của Thủ đô được trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm 2016, bác sĩ Trần Văn Đồng không chỉ là một người thầy thuốc luôn tận tâm đối với người bệnh mà còn thường xuyên tổ chức và tham gia nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo, thể hiện y đức và tấm lòng nhân ái của người thầy thuốc trong ngành y. Vào năm 2010, anh cũng đã từng được vinh danh là thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và nhận hai bằng khen của Bộ Y tế trong năm 2012 và 2014.

Bác sĩ Trần Văn Đồng đã công tác trong nghề y được 10 năm, hiện anh đang làm việc tại Bệnh viện Nội Tiết Trung ương. Trong suốt quãng thời gian làm việc, anh luôn đau đáu trong lòng phải làm thế nào để cứu sống được nhiều người hơn nữa, mang lại được nhiều nụ cười và hi vọng cho bệnh nhân và người nhà của họ. Anh chia sẻ: “Nghề y là một nghề đặc biệt, tôi tâm niệm việc trở thành một bác sĩ là một công việc đầy thử thách và đòi hỏi phải có niềm đam mê. Bạn sẽ không thể trở thành một người thầy thuốc chỉ qua 1 đêm, 1 ngày, 1 tháng hay 1 năm mà cần phải có thời gian và cống hiến. Đối với tôi, phần thưởng lớn nhất mà người bác sĩ nhận được chính là được giúp đỡ càng nhiều người bệnh càng tốt”.


Bác sĩ Trần Văn Đồng luôn trau dồi chuyên môn và chăm sóc, chữa trị bệnh nhân chu đáo

Bác sĩ Trần Văn Đồng luôn trau dồi chuyên môn và chăm sóc, chữa trị bệnh nhân chu đáo

Là bác sĩ Khoa điều trị tích cực, anh thường xuyên phải đối mặt với những trường hợp bệnh nhân nặng trong bệnh viện. Nhưng với suy nghĩ và lý tưởng của mình, bác sĩ Trần Văn Đồng luôn cố gắng hết sức mình vì người bệnh, không bao giờ để xẩy ra sai sót trong chuyên môn và y đức. Bởi vậy, anh luôn có được niềm tin từ các bệnh nhân của mình.

Với cương vị là Phó chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nội tiết Trung ương, bác sĩ Trần Văn Đồng không ngừng tìm cách nâng cao kinh nghiệm chuyên môn của bản thân, luôn học hỏi thế hệ đi trước để tiếp tục hoàn thiện mình. Anh trăn trở: "Tôi luôn muốn làm thể nào để các thế hệ thầy thuốc trẻ có được bản lĩnh vững vàng, chuyên môn luôn được nâng cao và có tấm lòng nhân ái với người bệnh". Bởi vậy, anh luôn dìu dắt, trau dồi tay nghề chữa bệnh cho các bác sĩ trẻ mới vào nghề bằng cách truyền thụ những kinh nghiệm mình đã có, mời các chuyên gia hay giáo sư đầu ngành về giảng dạy cho các thầy thuốc trẻ để nâng cao trình độ chuyên môn.

Trở thành người thầy thuốc cũng chính là gánh trên vai trách nhiệm cứu chữa sinh mạng người bệnh. Ngoài việc luôn trau dồi và giữ gìn y đức, bác sĩ Trần Văn Đồng còn thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện trong suốt 10 năm nay. Mỗi năm, anh cùng các thầy thuốc trẻ tại bệnh viện mình tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách tại các vùng núi và điều kiện kinh tế khó khăn. Anh cũng cùng các bác sĩ của bệnh viện thường xuyên khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn Hà Nội. Riêng trong năm 2015, CLB Thầy thuốc trẻ đã khám cho 300 đối tượng chính sách tại Huyện Thanh Trì, 100 đối tượng chính sách tại quận Đống Đa với kinh phí gần 100 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước