Bãi biển không tên ở Nhật Bản được làm bằng thủy tinh tái chế

Ngọc Linh (Trung tâm Tin Tức VTV24)-Thứ tư, ngày 16/05/2018 15:19 GMT+7

VTV.vn - Đến với bãi biển không tên tại Nhật, bạn sẽ ngạc nhiên bởi thứ lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời không phải cát, mà là những viên thủy tinh nhiều màu sắc.

Trên thế giới chỉ có một số ít bãi biển bằng thủy tinh, chính điều này đã khiến chúng trở nên nổi tiếng. Và ở Nhật Bản có một bãi biển bằng thủy tinh tuyệt đẹp nhưng bãi biển này lại không có tên.

Không giống như bãi biển thủy tinh nổi tiếng ở California, hay một bãi biển ở vịnh Ussuri, trên bờ biển Thái Bình Dương của Nga, nơi được tạo thành do người ta vứt những mảnh vỡ thủy tinh xuống biển, sự ma sát của sóng biển ngày qua ngày đã tạo nên hàng ngàn viên ngọc lấp lánh trên cát.

Bãi biển không tên ở Nhật Bản được làm bằng thủy tinh tái chế - Ảnh 1.

Những viên thủy tinh nhiều màu sắc. Ảnh: stm_38

Bãi biển vô danh ở Nhật thì khác, nó nằm tại thành phố Omura gần Sân bay Nagasaki, tất cả thủy tinh, vụn sành sứ đều được nghiền nhỏ, tái chế trước khi đổ xuống biển.

Bãi biển có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Vịnh Omura, nhìn từ xa bạn sẽ nghĩ đó là bãi biển bình thường nhưng khi đến gần hơn, bạn sẽ nhận thấy những thứ lấp lánh không phải là cát, mà là những viên thủy tinh nhiều màu sắc.

Bãi biển không tên ở Nhật Bản được làm bằng thủy tinh tái chế - Ảnh 2.

Bãi biển vô danh ở Nhật Bản. Ảnh: Seiji_sagan17

Bãi biển không tên ở Nhật Bản được làm bằng thủy tinh tái chế - Ảnh 3.

Ảnh: hane935

Trang SoraNews24 đưa tin, một vài năm trước đây, tại chính bãi biển này có rất nhiều tảo, sau đó nơi này bị tảo biển phân hủy và bốc mùi khủng khiếp. Vì vậy, chính quyền địa phương đã bắt đầu tìm kiếm những giải pháp, cuối cùng họ đã quyết định dùng thủy tinh tái chế để ngăn chặn tảo phát triển.

Bãi biển không tên ở Nhật Bản được làm bằng thủy tinh tái chế - Ảnh 4.

Ảnh: momotaro7173

Bãi biển không tên ở Nhật Bản được làm bằng thủy tinh tái chế - Ảnh 5.

Ảnh: yunaa_21

Thủy tinh tái chế này không chỉ hoàn thành mục đích thiết thực của nó là ngăn tảo sinh sôi, mà còn tạo ra một điểm thu hút du lịch tuyệt đẹp. Bơi lội hiện đang bị cấm tại bãi biển này trước khi thành phố Omura khôi phục được nguồn nước nơi đây. Bạn có thể đến đây ngắm nhìn bãi biển toàn những viên đá màu lấp lánh, đó cũng là một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.

Câu chuyện ý thức trên bãi biển Đà Nẵng Câu chuyện ý thức trên bãi biển Đà Nẵng

VTV.vn - Lượm rác bỏ vào nơi quy định là hành động thường gặp trên bãi biển Đà Nẵng. Ý thức bảo vệ bãi biển trong sạch không rác thải đã ngấm vào từng người dân nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước