Bãi biển không khói thuốc tại Thái Lan

Ngọc Phương (Phóng viên Đài THVN thường trú tại ASEAN )-Thứ ba, ngày 16/01/2018 20:43 GMT+7

Các bãi biển ở Thái Lan sẽ trở thành nơi không có khói thuốc lá (Ảnh: SHUTTERSTOCK)

VTV.vn - Thái Lan đã đưa ra lệnh cấm hút thuốc tại 20 bãi biển nổi tiếng.

Hút thuốc tại bãi biển sẽ phạt tới 70 triệu đồng. Đây là quy định mới áp dụng cho 20 bãi biển trên khắp Thái Lan, trong đó có các bãi biển nổi tiếng như Phuket hay Pattaya.

Quy định này có từ tháng 11 nhưng sau 3 tháng thử nghiệm quy định này sẽ thành bắt buộc từ ngày 1/2 tới.

Pattaya là bãi biển du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều du khách quốc tế của Thái Lan và cũng là một trong 20 bãi biển ở Thái Lan đang triển khai việc cấm du khách hút thuốc trên bãi biển. Chính quyền địa phương vẫn thực hiện công tác tuyên truyền nên những du khách hút thuốc tại bãi biển mới chỉ bị nhắc nhở nhưng từ đầu tháng 2, họ sẽ bị phạt tù 1 năm hoặc 100.000 Baht (gần 70 triệu đồng).

Với quy định mới, tâm lý lo ngại là không tránh khỏi. Tuy nhiên, nhiều du khách, trong đó có nhiều người hút thuốc, ủng hộ chính sách mới này.

Thái Lan đã đưa ra lệnh cấm hút thuốc tại 20 bãi biển nổi tiếng sau khi Trung tâm sinh học biển Phuket khảo sát 2,5km bờ biển Patong và tìm thấy gần 140.000 đầu mẩu thuốc lá chỉ trong 1 ngày. Các nhà chức trách Thái Lan tin rằng mức phạt nặng sẽ khiến nhiều du khách không còn hút thuốc, xả đầu lọc trên bãi biển. Điều này sẽ giúp môi trường và không khí tại các bãi biển sạch hơn.

Cần có thêm thời gian để đánh giá một cách đầy đủ về hiệu quả của chính sách này đối với ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan. Tuy nhiên, nhiều du khách đồng tình cho rằng việc chính phủ Thái Lan cấm du khách hút thuốc trên các bãi biển sẽ giúp cho các bãi biển trở nên sạch hơn và điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều du khách đến với Thái Lan hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước