Băng giá phủ kín huyện Kì Sơn, Nghệ An

Minh Đức-Thứ hai, ngày 25/01/2016 23:50 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ riêng các tỉnh miền Bắc, băng tuyết đã xuất hiện tại huyện Kì Sơn - Nghệ An, một huyện nằm giáp ranh giới nước Lào

Trong đợt không khí lạnh lịch sử này, không chỉ các tỉnh phía Bắc xuất hiện băng tuyết mà ở ngay Nghệ An - một tỉnh miền Trung cũng xuất hiện băng giá. Do không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ liên tục xuống thấp, trong ngày 23 và 24/1 vừa qua, huyện Kỳ Sơn - Nghệ An đã xuất hiện băng tuyết tại các xã Nậm Cắn, Huội Tụ, núi Phu Xai Lai Leng tại xã Na Ngoi.


Hình ảnh băng tuyết phủ dày tại xã Na Ngoi - Kì Sơn trong hai ngày 23, 24/1

Hình ảnh băng tuyết phủ dày tại xã Na Ngoi - Kì Sơn trong hai ngày 23, 24/1

Băng tuyết xuất hiện tại các bản xã đã gây nhiều khó khăn cho người dân tộc thiểu số sinh sống tại huyện Kỳ Sơn - Nghệ An. Hiện nhiều hộ gia đình đã và đang sử dụng nhiều biện pháp để bảo vệ gia súc, gia cầm khỏi thời tiết khắc nghiệt như lót chuồng, quây chuồng, đốt củi sưởi cho gia súc... Tuy nhiên, băng giá làm đóng băng các bãi cỏ nên đang có tình trạng thiếu lương thực cho trâu bò.


Ngày 25/1, dù thời tiết có nhích lên nhưng băng giá vẫn còn rất nhiều

Ngày 25/1, dù thời tiết có nhích lên nhưng băng giá vẫn còn rất nhiều

Sáng nay (25/1), dù nhiệt độ tại huyện Kì Sơn đã nhích lên một chút, tại thị trấn Mường Xén đã lên được 4 độ C nhưng chưa đủ để làm tan băng giá. Ông Nguyễn Văn Khoa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đoọc Mạy, xã Đoọc Mạy cho biết: "Hiện chúng tôi đã cho các em học sinh nghỉ học vì thời tiết quá rét buốt. Băng giá xuất hiện nhiều nơi ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân nơi đây. Các em học sinh sẽ được nghỉ đến khi thời tiết ấm hơn để đảm bảo sức khỏe trong thời gian này".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước