Lá dừa tuy dài nhưng mảnh mai không dễ dàng để gói bánh. Tuy nhiên sự cứng cáp của loại lá này lại tạo cho những chiếc bánh chưng một hình dáng vô cùng đẹp mắt.
Ở những cuộc thi gói bánh chưng được tổ chức mỗi khi Tết đến, các chiến sĩ không chỉ so tài gói bánh ngon, bánh đẹp mà còn phải thể hiện khả năng sáng tạo, sử dụng nhiều loại lá gói bánh khác nhau bởi việc chuyển những chiếc lá dong ra đảo mà vẫn giữ được màu xanh không hề đơn giản.
Với các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, chiếc bánh chưng không chỉ là món ăn truyền thống ngày tết mà còn là hình ảnh của quê hương, đất liền.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!