Bánh đúc tại Thái Nguyên có cách chế biến rất đơn giản gồm: Gạo tẻ, lạc, vôi, lá chuối... Tuy nhiên, khâu chọn nguyên liệu ưng ý để làm được bánh đúc ngon lại không hề giản đơn. Gạo phải chọn loại gạo ngon và được xay nhuyễn.
Tấm bánh đúc mềm mượt chấm vào bát mắm tôm sẽ cho người thưởng thức cảm nhận rất rõ độ mát của bột gạo, vị ngòn ngọt, thanh thanh của tôm, bùi thơm và béo của lạc rang, giòn sần sật của bánh… Tất cả đan quện với nhau tạo cho món bánh đúc mang một hương vị rất đậm đà.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!