Chợ Vinh chính là thiên đường ăn vặt dành cho bạn với đủ các món ăn từ sáng đến tối, trong đó không thể không kể đến món bánh đúc. Đây là món ăn dân dã nhưng lại đốn tim rất nhiều thực khách.
Bánh đúc được làm từ gạo tẻ trắng, đem giã thành bột, rây cho nhỏ, rồi ủ kỹ để qua đêm cho bột nở đều, trộn với nước vôi trong, đổ vào nồi quấy nấu cho chín. Bánh đúc được đổ ra thành từng bánh tròn nhỏ cầm vừa tay, trắng ngần.
Bánh đúc là loại bánh không bao giờ ăn riêng một mình. Thường người làm bánh đúc sẽ cho thêm một chút muối nên hương vị chủ đạo của món ăn này là vị thanh và nhạt. Bánh đúc thường được ăn kèm cùng nộm sung, thịt và chấm với mắm nêm hoặc mật mía để tăng hương vị.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!