Tại tại xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, Phú Thọ, một cơ sở sản xuất bánh gai ở đây cho biết về nguyên liệu làm bánh. Những tải lá gai khô được nhập sẵn, để trong kho đảm bảo không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Do là cây dễ trồng, dễ mọc, không ưa thuốc trừ sâu, lá gai là nguyên liệu tạo màu đen bóng cho bánh gai.
Lá gai sau khi luộc nhừ, sẽ được đánh nhuyễn với bột nếp bằng máy rồi gói với cùng đậu xanh tán mịn. Ngoài khâu đánh bột được thực hiện bằng máy, các bước còn lại đều được làm thủ công. Bánh cũng được đầu tư tem nhãn, chất lượng thành phần rõ ràng đảm bảo độ tin cậy cho người sử dụng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng thực hiện việc kiểm tra chất lượng bánh thường xuyên.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!