Bánh gai đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo các yếu tố gì?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/05/2017 14:32 GMT+7

VTV.vn - Bánh gai là món ăn ưa thích của rất nhiều người song quy trình làm thế nào để cho ra một sản phẩm chất lượng thì chắc hẳn không nhiều người biết đến.

Tại tại xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, Phú Thọ, một cơ sở sản xuất bánh gai ở đây cho biết về nguyên liệu làm bánh. Những tải lá gai khô được nhập sẵn, để trong kho đảm bảo không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Do là cây dễ trồng, dễ mọc, không ưa thuốc trừ sâu, lá gai là nguyên liệu tạo màu đen bóng cho bánh gai.

Lá gai sau khi luộc nhừ, sẽ được đánh nhuyễn với bột nếp bằng máy rồi gói với cùng đậu xanh tán mịn. Ngoài khâu đánh bột được thực hiện bằng máy, các bước còn lại đều được làm thủ công. Bánh cũng được đầu tư tem nhãn, chất lượng thành phần rõ ràng đảm bảo độ tin cậy cho người sử dụng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng thực hiện việc kiểm tra chất lượng bánh thường xuyên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước