Bánh mỳ Phượng mang không gian Hội An đến Hàn Quốc

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 08/07/2019 10:40 GMT+7

VTV.vn - Từ lâu, ẩm thực Việt Nam với nhiều món ăn của nhiều vùng miền khác nhau đã trở nên rất quen thuộc với người Hàn Quốc.

Ẩm thực Việt tại Hàn Quốc hiện không chỉ giới hạn trong một số món mà người Hàn Quốc đã biết từ lâu như phở, gỏi cuốn, chả giò… mà bún chả, bánh mì cũng trở thành những món không thể thiếu trong menu của các nhà hàng. 

Ngày càng có nhiều quán do người Việt làm chủ và cũng bắt đầu có những thương hiệu franchise do người Hàn đầu tư. Tháng 5 vừa qua có một quán bánh mì Việt Nam do hai anh em của anh Kim Jong-hyun và Kim Jong-beom làm chủ đã khai trương tại phường Yeonnam của thủ đô Seoul cũng theo hình thức franchise. Đây là cửa hàng franchise đầu tiên của một thương hiệu bánh mì Việt Nam là Bánh mì Phượng.

Bánh bèo Hội An - Món ngon ai cũng muốn thử Bánh bèo Hội An - Món ngon ai cũng muốn thử

VTV.vn - Trong các món ăn chế biến từ gạo, sau mỳ Quảng, bánh bèo là món ăn giản dị nhưng khiến thực khách mê mệt chỉ một lần thưởng thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước