Bánh Trung thu "rục rịch" vào mùa sớm

Minh Đức-Thứ ba, ngày 09/08/2016 14:11 GMT+7

VTV.vn - Tuy còn hơn 1 tháng nữa mới đến Trung Thu, nhưng đã có cửa hàng bán bánh Trung thu đã được mở trên các vỉa hè Hà Nội, các quán bánh truyền thống cũng rục rịch đón khách.

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng trên vỉa hè một số tuyến phố lớn tại Hà Nội đã xuất hiện những cửa hàng bán bánh nướng, bánh dẻo. Từ phố Kim Mã đến Nguyễn Thái Học hoặc Nghĩa Tân đều đã thấy lác đác những quán treo biển hiệu hoặc trưng bày bánh để vào mùa vụ sớm. Người dân Hà Nội cũng vì thế mà có cơ hội được thưởng thức bánh trung thu sớm hơn.

Những nhãn hiệu bánh tại các quầy hàng này khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. So với năm ngoái, mẫu mã của những chiếc bánh dẻo, bánh nướng được bày bán vẫn không có sự khác biệt nhiều, có một số loại bánh đắt tiền được đựng trong hộp bắt mắt người mua. Điểm mới năm nay là các doanh nghiệp đã tạo điểm nhấn đặc trưng cho bánh qua nguyên liệu và chế biến, nhân bánh được giới thiệu là thơm ngon hơn, dẻo hơn. Về giá cả, bánh trung thu bình dân được bán tại các quầy hàng của các nhãn hiệu bánh kẹo lớn có mức giá bình quân từ 30.000 - 70.000 một chiếc, tùy theo nhân bánh.


Trên một số tuyến phố Hà Nội đã xuất hiện những cửa hàng bán bánh Trung thu sớm

Trên một số tuyến phố Hà Nội đã xuất hiện những cửa hàng bán bánh Trung thu sớm

Tại một sạp hàng trên đường Kim Mã, theo quan sát, dù đã bắt đầu bày bán từ mấy ngày nay nhưng rất ít khách ghé mua bánh. Chị Hải Yến - quản lý một cửa hàng bán bánh trên đường Kim Mã cho biết: "Tôi mở cửa hàng sớm để lấy thị phần và khách quen. Còn khá lâu nữa mới đến Trung thu nên quả thật có rất ít khách vào mua. Chỉ có một vài người dân vào chọn 1, 2 chiếc lẻ để ăn thử. Có lẽ phải chờ thêm một thời gian nữa, có thêm không khí thì mới có thêm khách mua để tặng, biếu". Chị Hải Yến cũng cho biết có một số người đến để khảo giá trước để đặt cho công ty hoặc cơ quan.


Nhiều quán bánh Trung thu cổ truyền trên phố Thụy Khuê cũng đã bắt đầu trưng bày sản phẩm mạnh hơn

Nhiều quán bánh Trung thu cổ truyền trên phố Thụy Khuê cũng đã bắt đầu trưng bày sản phẩm mạnh hơn

Trên tuyến đường Thụy Khuê, những cửa hàng bán bánh trung thu truyền thống lâu đời cũng đã bắt đầu vào mùa. Nhiều cửa hàng đã bày bán các loại bánh nướng, bánh dẻo để khách ghé vào mua ăn trước tết Trung thu, nhưng riêng tiệm bánh nổi tiếng nhất là Bảo Phương đã có nhiều người đến mua bánh. Để mua được bánh Bảo Phương trong thời điểm hiện tại cũng không khó vì lượng khách đến mua chưa đông. Phải bắt đầu sang tháng 8 âm lịch, lượng người đổ đến đây mua bánh sẽ đông hơn rất nhiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI