Bảo tàng xà phòng - Điểm đến hút khách tại Marseille, Pháp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 20/03/2018 06:08 GMT+7

VTV.vn - Trong không gian 400m2, hàng trăm mẫu xà phòng được trưng bày cùng các bảng điện tử giới thiệu lịch sử loại sản phẩm này được dịch ra 7 thứ tiếng.

Marseille vốn được biết đến là thành phố cảng lớn nhất nước Pháp với cảnh biển đẹp tuyệt vời và những lâu đài cổ kính. Thế nhưng, với người dân Pháp, Marseille còn nổi tiếng với sản phẩm xà phòng hữu cơ hoàn toàn tự nhiên. Mới đây, một bảo tàng dành riêng để trưng bày các loại xà phòng vừa được khai trương tại thành phố này.

Bảo tàng xà phòng - Điểm đến hút khách tại Marseille, Pháp - Ảnh 1.
Bảo tàng xà phòng - Điểm đến hút khách tại Marseille, Pháp - Ảnh 2.
Bảo tàng xà phòng - Điểm đến hút khách tại Marseille, Pháp - Ảnh 3.
Bảo tàng xà phòng - Điểm đến hút khách tại Marseille, Pháp - Ảnh 4.

Bảo tàng xà phòng Marseille, gọi tắt là MuSaMa, đang là địa điểm hút khách nhất tại thành phố cảng trong những ngày này. Với giá vé trọn gói 12 EUR, khách tới bảo tàng sẽ có cơ hội tự thiết kế những bánh xà phòng với nguyên liệu và hình dáng theo ý thích của riêng mình.

Bảo tàng được thành lập trong bối cảnh quyền sở hữu trí tuệ của sản phẩm này đang bị vi phạm bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau trên thế giới. Bảo tàng dự kiến sẽ đón 30.000 khách mỗi năm.

Ngỡ ngàng 'vũ trụ sách' khổng lồ ở Trung Quốc Ngỡ ngàng "vũ trụ sách" khổng lồ ở Trung Quốc Bảo tàng toilet tại Nhật Bản Bảo tàng toilet tại Nhật Bản Bảo tàng Bilbao với thiết kế ấn tượng tại Tây Ban Nha Bảo tàng Bilbao với thiết kế ấn tượng tại Tây Ban Nha

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước