Bắp ngô tốt cho tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc ung thư

Theo VOV.VN-Thứ ba, ngày 27/12/2016 12:17 GMT+7

VTV.vn - Ngô là thực phẩm quanh năm giàu dinh dưỡng, có công dụng hạn chế một số bệnh và tăng cường sức khỏe.

Bắp ngô tốt cho tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 1.

Bắp ngô giàu chất xơ không hòa tan hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già.

Bắp ngô tốt cho tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 2.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, thường xuyên ăn bắp ngô sẽ giảm được nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Chất xơ trong ngô cũng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, từ đó giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu.

Bắp ngô tốt cho tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 3.

Trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả. Trong bắp ngô cũng có chứa hàm lượng cao chất xơ cũng như chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.

Bắp ngô tốt cho tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 4.

Vitamin B1 có nhiều trong ngô giúp acetylcholine-một chất truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ.

Bắp ngô tốt cho tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 5.

Bắp ngô cũng rất giàu beta-carotenoid và folate, đây là hai chất này giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Beta-carotenoid trong bắp ngô khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với những loại rau củ khác. Vitamin A rất cần thiết cho để có một đôi mắt sáng đẹp.

Bắp ngô tốt cho tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 6.

Thiếu máu là do thiếu vitamin B12, axít folic và chất sắt. Ăn bắp sẽ giúp bạn ngừa thiếu máu vì bắp chứa nhiều các chất trên, cần thiết cho quá trình hình thành hồng cầu.

Bắp ngô tốt cho tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 7.

Lượng vitamin E trong mầm ngô có khả năng thúc đẩy sự phân chia tế bào, ngăn ngừa nếp nhăn trên da, chính vì thế, ăn ngô sẽ mang lại cho bạn một làn da đẹp.

Bắp ngô tốt cho tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 8.

rong thành phần của bắp ngô có chứa các loại nguyên tố vi lượng, trong đó có magiê, vitamin E vốn có tác động rất hiệu quả trong quá trình chống lão hóa, giúp bạn trẻ lâu hơn.

Bắp ngô tốt cho tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 9.

Folate là chất giúp ngăn chặn nguy cơ sảy thai và thai nhi bị khuyết tật. Trong khi đó, ngô lại rất giàu folate.

Bắp ngô tốt cho tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 10.

Lượng vitamin B trong bắp cũng giúp làm giảm homocysteine. Nếu homocysteine tăng cao có thể phá hủy các mao mạch, từ đó dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Ăn một bắp ngô cũng có thể cung cấp được 19% lượng vitamin B mỗi ngày.

Bắp ngô tốt cho tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 11.

Trong ngô cũng có vitamin C, pantothenic acid, niacin, magie, kali, mangan và phốt pho. Các chất dinh dưỡng khác có trong ngô với số lượng ít hơn bao gồm vitamin A, E, B – 6 và K, riboflavin, canxi, kẽm, sắt, đồng, selenium và choline.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước