Hầu hết chúng ta chỉ ăn phần thịt mà luôn vứt bỏ hạt vì nghĩ rằng chúng không có vị gì cũng như chất dinh dưỡng gì. Thế nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, hạt cứng màu nâu vàng mới là phần tốt nhất trong quả bơ.
Tăng cường hệ thống miễn dịch: Trong hạt bơ chứa hợp chất phenolic giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, điều trị các trường hợp nhiễm virus hay dị ứng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng kích thích cơ thể tăng sản xuất kháng thể và tăng cường sức đề kháng.
Cải thiện các bệnh lý tim mạch: Tinh dầu hạt bơ giúp kiểm soát cholesterol, huyết áp và các biểu hiện tim mạch khác có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện các cơn đau tim. Hơn nữa, ước tính có khoảng 70% các acid amin có trong hạt bơ.
Giúp điều hòa tuyến giáp: Những chất dinh dưỡng có trong hạt bơ có tác dụng làm tăng sản xuất hormone thyroide và tăng cường trao đổi chất giúp dự phòng béo phì.
Duy trì trọng lượng khỏe mạnh: Hạt bơ giàu chất xơ giúp ích cho vòng eo nhờ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Chúng cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, làm cho bạn ít có khả năng thèm ăn vặt.
Chống ung thư: Hạt bơ chứa nhiều chất chống oxy hóa, vốn giúp cơ thể có thể loại bỏ các gốc tự do - nguyên nhân hình thành tế bào ung thư. Ngoài ra, hạt còn chứa các hóa chất như flavonol - hỗ trợ cơ thể chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.
Giảm xuất hiện nếp nhăn: Trong hạt bơ có chứa Flavonol và chất chống oxy hóa giúp giảm tác dụng của các gốc tự do gây nên, tăng sản xuất collagen và điều này giúp bạn có làn da trẻ đẹp.
Ngăn chặn quá trình oxy hóa: Một lượng lớn chất chống oxy hóa có trong hạt bơ giúp tăng độ đàn hồi của làn da và điều trị các tế bào bởi các “stress oxy hóa”. Tinh dầu trái bơ thường dùng chống lão hóa da và tóc, ngoài ra làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính liên quan đến tuổi tác.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!