Bể bơi sâu nhất thế giới sắp mở cửa đón khách

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/03/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với tên gọi DeepSpot, bể bơi này sâu 45m ở Ba Lan có sức chứa lên tới 8.000 m3 nước, gấp 27 lần sức chứa của một bể bơi sâu 25m như thông thường.

Một bể bơi với độ sâu 45m sẽ được khai trương tại Ba Lan vào mùa thu 2019. Khi hoàn thành, đây sẽ là bể bơi sâu nhất thế giới, đủ sức thách thức khả năng bơi lội của bất kỳ ai.

Nói một cách khác, 10 chiếc xe bus 2 tầng của Anh xếp chồng lên nhau vẫn chưa chạm đến bề mặt bể bơi. Bể bơi này ở thị trấn Msxczonow, cách Thủ đô Warsaw 40km.

Theo ban quản lý DeepSpot, bể bơi đặc biệt này dành cho mọi đối tượng, từ người mới tập bơi, vận động viên bơi lội cho đến thợ lặn chuyên nghiệp.

Còn những người không thích bơi thì sao? Một đường hầm dưới nước được xây dựng dành cho những ai muốn nhìn ngắm vẻ đẹp trong lòng nước.

Dù vậy, bể bơi DeepSpot sẽ không giữ danh hiệu được lâu, nó được dự đoán sẽ bị phế truất bởi một bể bơi ở Anh vào khoảng nửa năm sau. Hiện Anh đang gấp rút hoàn thiện dự án bể bơi Blue Abyss ở thị trấn Colchester, hạt Essex sâu đến 50m. Bể bơi này đã được xây dựng từ năm 2014 và dự định hoàn thành vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2020.

Những bể bơi ngoài trời đẹp như thiên đường Những bể bơi ngoài trời đẹp như thiên đường Chiêm ngưỡng những bể bơi trong nhà lộng lẫy bậc nhất thế giới Chiêm ngưỡng những bể bơi trong nhà lộng lẫy bậc nhất thế giới 10 bể bơi vô cực hút hồn du khách 10 bể bơi vô cực hút hồn du khách

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước