Bên trong khách sạn chạm khắc từ hơn 4.000 tấn băng

Theo Dân Trí-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 14:54 GMT+7

VTV.vn - Là khách sạn băng đầu tiên trên thế giới, mở cửa đón khách từ năm 1990, mỗi phòng tại đây được thiết kế theo phong cách riêng biệt và thay đổi liên tục mỗi năm.

Nhiệt độ bên trong luôn duy trì ở mức -5 độ C. Khách sạn băng tọa lạc tại Jukkasjarvi, ngôi làng nhỏ bé nằm kiêm tốn ở phía Bắc Thụy Điển, là khách sạn mang chủ đề băng tuyết đầu tiên trên thế giới. Kể từ năm 1990, nơi này bắt đầu mở cửa đón khách.

Năm 1989, nghệ sỹ điêu khắc băng người Nhật Bản tới nơi này và mở cuộc triển lãm nghệ thuật. Sau đó, nghệ sỹ người Pháp Jannot Derid tổ chức cuộc triển lãm trong túp lều hình trụ trong khu vực. Do trong thị trấn không có phòng sẵn, một số du khách nghỉ qua đêm tại phòng triển lãm trong túi ngủ da tuần lộc. Đây cũng là những vị khách đầu tiên của khách sạn băng sau này.

Khối lượng băng tuyết trong khách sạn được khai thác từ sông Torne. Các nghệ sỹ mất chừng 2 tháng để tạo nên công trình mới. Vào thời điểm mùa xuân hàng năm, khách sạn thu hoạch hàng ngàn tấn băng và lưu trữ nó. Số băng này được dùng để tạo quán bar, tượng điêu khắc và các cấu trúc khác.

Năm nay, khách sạn được làm từ 4000 tấn băng với 19 căn phòng nghệ thuật, được chạm khắc theo nhiều chủ đề độc đáo. Ngoài quầy bar, hội trường, nhà thờ đá, bên trong khách sạn được trang hoàng nhiều tác phẩm điêu khắc lạ mắt.

Khách sạn băng thay đổi kiến trúc mỗi năm, chỉ tồn tại từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm. Khi mùa ấm tới, nhiệt độ không khí tăng lên, băng ở khách sạn bắt đầu tan chảy và đổ về sông Torne.

Năm nay, khách sạn mở cửa đón khách từ ngày 11/12, thu hút du khách từ nhiều nơi trên thế giới tới nghỉ dưỡng.

 

 

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước